Tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng là gì?
Tài khoản ngân hàng là một dãy số do ngân hàng cung cấp cho khách hàng. Tài khoản có tác dụng giúp khách hàng lưu giữ và quản lý tiền. Tài khoản ngân hàng chia ra 2 loại: tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm. Cả hai loại đều được ngân hàng chia lợi nhuận theo quy định.

Lợi ích của việc mở tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng giúp khách hàng dễ dàng kiểm soát dòng tiền và thu nhập. Tài khoản ngân hàng có tính bảo mật cao, giúp khách hàng tránh được những rủi ro như giữ tiền mặt. Mở tài khoản còn giúp khách hàng sinh lời nhờ vào lãi suất số dư trong tài khoản.
Tìm hiểu thủ tục mở tài khoản ngân hàng, các loại tài khoản và mẹo chọn ngân hàng mở tài khoản tại đây.

cách kiểm tra STK ngân hàng 1

Top 4 cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng nhanh gọn, dễ dàng

Bạn có thể có nhiều cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng của mình bằng nhiều phương thức khác nhau trong trường hợp quên hoặc thất lạc thông tin số tài khoản. Bài viết dưới đây là 4 cách để bạn có thể có được thông tin về số tài khoản của mình chỉ trong nháy mắt.

kiem tra so tai khoan taikhoantietkiem 2

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng nhanh chóng và chính xác nhất

Số tài khoản ngân hàng là một thông tin cần thiết khi tạo một tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên có một nhược điểm là số tài khoản thường không được in trên thẻ ngân hàng khiến nhiều khách hàng tỏ ra lúng túng khi thực hiện giao dịch. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng nhanh chóng và chính xác.

làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất 1

Làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất? Cần dựa vào các tiêu chí nào để lựa chọn?

Thẻ ngân hàng là công cụ vô cùng quan trọng hỗ trợ bạn thực hiện các hoạt động thanh toán, nhận và chuyển tiền cũng như giúp bạn quản lý tài sản hiệu quả. Hiện nay các ngân hàng cung cấp thẻ với nhiều chính sách ưu đãi khác nhau, vậy nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất vẫn còn là băn khoăn của nhiều người.