3 cách chuyển khoản qua điện thoại đơn giản và nhanh chóng 

Cách chuyển khoản qua điện thoại đang trở nên rất phổ biến và ngày càng được nhiều người sử dụng. Bài viết này sẽ nói về những ưu điểm cũng như hướng dẫn 3 cách đơn giản nhất để bạn có thể chuyển tiền ngay trên điện thoại của mình nhé.

1. Ưu điểm của việc chuyển khoản qua điện thoại

Cách chuyển khoản qua điện thoại mang lại nhiều lợi ích đáng kể, bao gồm sự nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian, công sức và khả năng quản lý tài chính hiệu quả. Bạn có thể thực hiện chuyển tiền ngay trên chiếc điện thoại từ bất kỳ đâu và vào bất kỳ thời điểm nào. Bạn chỉ mất khoảng 3-5 phút để thao tác và tiền cũng sẽ được gửi đến tài khoản người nhận gần như ngay lập tức. 

cách chuyển khoản qua điện thoại 1

Hình 1: Chuyển khoản qua điện thoại là hình thức giao dịch tiện lợi đang được sử dụng rộng rãi. 

Việc chuyển khoản trực tuyến cũng giúp hạn chế các rủi ro cũng như lo lắng khi phải mang nhiều tiền mặt. Hơn nữa, bạn còn có thể dễ dàng xem lại lịch sử giao dịch cũng như số dư tài khoản mọi lúc mọi nơi. Không chỉ vậy, khi sử dụng các ứng dụng chuyển tiền bạn còn được tận hưởng rất nhiều dịch vụ, ưu đãi và khuyến mãi được tích hợp sẵn mà hình thức chuyển khoản truyền thống không có. 

3 cách chuyển khoản qua điện thoại phổ biến và đơn giản nhất 

Trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 3 cách chuyển khoản qua điện thoại đang được yêu thích và sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. 

Chuyển khoản qua Mobile Banking

Mobile Banking là một trong những cách phổ biến nhất hiện nay để bạn có thể chuyển tiền mà không phải đến ngân hàng. Bạn chỉ cần tải ứng dụng ngân hàng từ CH Play hoặc App Store về điện thoại của mình. Sau đó, bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã đăng ký trên Internet Banking. Bạn lựa chọn chức năng chuyển tiền và thực hiện cách bước tiếp theo để hoàn thành giao dịch là được.

Một lưu ý nhỏ là khi đăng nhập, nếu bạn điền sai mật khẩu quá 5 lần thì tài khoản sẽ bị khóa. Do vậy, bạn hãy nhập thông tin chính xác để tránh việc giao dịch bị gián đoạn nhé. 

cách chuyển khoản qua điện thoại 2

Hình 2: Mobile Banking là một trong những cách phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng để chuyển tiền 

Chuyển khoản qua Internet Banking

Với Internet Banking, khi muốn tìm cách chuyển khoản qua điện thoại bạn sẽ thao tác ngay trên trang web chính thức của ngân hàng. Bạn có thể đăng ký Internet Banking ngay khi mở thẻ hoặc trực tiếp đến quầy giao dịch ngân hàng để yêu cầu.

Bạn chỉ cần đăng nhập vào Internet Banking, tìm đến mục chuyển tiền và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn là đã có thể giao dịch thành công. Bạn có thể sử dụng ngân hàng trực tuyến  này ngay trên điện thoại, laptop hoặc máy tính bảng để chuyển tiền, miễn là có kết nối Internet. Bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền vào buổi tối, cuối tuần hoặc ngày lễ mà không hề mất nhiều thời gian và công sức. 

Chuyển khoản qua ví điện tử

Ví điện tử là hình thức thanh toán điện tử dành cho thế hệ người tiêu dùng trẻ đang được ngày càng ưa chuộng. Momo, ZaloPay, ViettelPay, VNPay QR, ShopeePay là những loại ví điện tử phổ biến nhất hiện nay. Bạn cần tải ứng dụng về điện thoại và liên kết với tài khoản ngân hàng của mình. 

cách chuyển khoản qua điện thoại 3

Hình 3: Ví điện tử là hình thức thanh toán điện tử dành cho người tiêu dùng trẻ

Bạn cũng cần phải tạo một tài khoản và đăng nhập để có thể bắt đầu sử dụng. Tìm đến mục chuyển tiền và làm theo các bước hướng dẫn. Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng được liên kết hoặc từ tài khoản chính của ứng dụng. 

Như vậy, cách chuyển khoản qua điện thoại hoàn toàn là một cách hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích. Bạn có thể lựa chọn một cách phù hợp hoặc kết hợp cả ba để mang lại hiệu quả giao dịch tốt nhất bạn nhé.

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng