3 lý do bạn nên vay tiền mua nhà trả góp với thời hạn 20 năm

Các ngân hàng hiện nay thường áp dụng thời gian cho vay tiền mua nhà trả góp với thời hạn từ 20 đến 30 năm. Vậy bạn nên chọn vay trong khoảng thời gian bao lâu là phù hợp nhất?

vay tiền mua nhà trả góp 1

Vì sao nên vay tiền mua nhà trả góp 20 năm mà không phải thời hạn khác?

Theo các chuyên gia tài chính khi vay tiền mua nhà trả góp bạn nên vay trong khoảng thời gian 20 năm. Vì sao lại như vậy chúng ta cùng xem qua những phân tích sau đây nhé.

  • Vay tiền mua nhà trả góp 20 năm sẽ giúp bạn giảm áp lực tài chính

Bạn cần phải chuẩn bị kế hoạch tài cho chính mình trước khi quyết định vay tiền mua nhà trả góp cũng như xác định rõ số tiền muốn vay dựa trên khả năng tài chính của mình. Các ngân hàng thường áp dụng mức cho vay tối đa là 70% nếu sử dụng chính căn nhà bạn mua để thế chấp hoặc 90% nếu bạn thế chấp bằng tài sản khác. Khi xác định vay ngân hàng để mua nhà bạn nên vay không quá 60-70% giá trị nhà để không bị áp lực kinh tế đè nặng.

Thế nên việc vay trong thời gian 20 năm sẽ phần nào giúp bạn giảm áp lực trả nợ vì số tiền gốc và lãi mỗi tháng sẽ không quá cao. Khi đó tiền sinh hoạt hàng tháng của bạn và gia đình cũng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều. 

Bài viết xem thêm: Vay mua nhà trả góp 10 năm cần phải lưu ý những vấn đề nào?

  • Vay tiền mua nhà trả góp trong thời gian dài để đảm bảo cuộc sống của bạn không bị đảo lộn

Khi kéo dài thời gian trả góp lên 20 năm, số tiền mà bạn phải trả ngân hàng mỗi tháng sẽ được chia nhỏ. Lúc này kế hoạch học tập, mua sắm, du lịch hay sinh con của bạn sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều từ việc vay tiền mua nhà trả góp. Trường hợp số tiền bạn phải trả mỗi tháng vượt quá 70% thu nhập của bạn thì bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng kiệt quệ tài chính. Khi đó bạn sẽ phải kiếm thêm thu nhập để trang trải và sẽ khó lòng dành thời gian cho gia đình và bản thân. Khi đó chất lượng cuộc sống của bạn có nguy cơ xuống dốc đáng kể. 

vay tiền mua nhà trả góp 2

Đọc thêm: Thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp hiện nay có khó không?

  • Khi vay tiền mua nhà trả góp 20 năm bạn có thể thực hiện đồng thời các kế hoạch khác

Mua nhà là kế hoạch lớn nhưng không có nghĩa vì lý do đó mà bạn tạm gác lại những kế hoạch lớn không kém như kết hôn, sinh con,… Với phương án vay tiền mua nhà trả góp trong 20 năm bạn không cần quá lo lắng khi thực hiện các kế hoạch khác trong đời. Bên cạnh chi phí trả góp mỗi tháng bạn có thể yên tâm  tiết kiệm cho những chuyến du lịch cùng bạn bè, những lớp học bồi dưỡng kỹ năng để nâng tầm hiểu biết từ đó có cơ hội nâng cao thu nhập hay dành dụm một khoản tiền để lo cho đám cưới hay sinh con của mình.

Bài viết xem thêm: Các bước thanh toán tiền khi mua nhà: lưu ý trước và trong khi thanh toán

Một số vấn đề cần lưu ý khi vay tiền mua nhà trả góp 20 năm

Tuy vay tiền mua nhà trả góp trong 20 năm bạn sẽ dễ thở hơn với những kế hoạch khác nhưng bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau để quá trình vay vốn mua nhà diễn ra thật nhẹ nhàng: 

  • Tìm hiểu các thông tin xung quanh việc mua nhà như thủ tục vay ngân hàng mua nhà , hồ sơ, hợp đồng vay, mức lãi suất mua nhà trả góp, các đặc điểm của nơi bạn muốn mua.
  • Hãy tích lũy 30-50% giá trị căn nhà mà bạn muốn sở hữu. Điều này rất quan trọng giúp bạn giảm áp lực tài chính đáng kể. 
  • Tìm hiểu về lãi suất mua nhà trả góp, nhất là hãy tỉnh táo với các loại lãi suất ưu đãi. Lãi suất mua nhà trả góp sau khoản thời gian ưu đãi sẽ quay về mức lãi suất thả nổi tùy tình hình tài chính. 
  • Duy trì tình trạng thu nhập để có thể trả nợ trong 20 năm là việc vô cùng quan trọng. Cân đối tài chính phù hợp để đảm bảo sau này có lãi suất biến động vẫn sẽ nằm trong khả năng thanh toán của bạn.

vay tiền mua nhà trả góp 3

Bạn có thể thấy vay tiền mua nhà trả góp từ 20 năm trở lên là giải pháp lý tưởng để giảm số tiền gốc phải trả hàng tháng. Quan trọng hơn là bạn vẫn có thể đảm bảo cuộc sống cho bản thân và gia đình. 

Đọc thêm:

1. Vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất: Cách kiểm tra mức lãi suất

2. Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất: Vay bao nhiêu là hợp lý?

 

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng