Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Có nên sử dụng dịch vụ đáo hạn hay không

Hình thức đáo hạn thật ra giống như dịch vụ cho vay lãi nóng. Bên cung cấp sẽ hỗ trợ bạn một khoản tiền vào thẻ tín dụng để ngân hàng có thể trừ nợ. Sau đó, khi ngân hàng cấp lại hạn mức cho chủ thẻ, bên cung cấp dịch vụ sẽ cà thẻ qua máy POS để thu nợ và thu phí dịch vụ.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gìĐáo hạn thẻ là gì? Dịch vụ này có tốt như các công ty tài chính quảng cáo hay không? Tham khảo qua các thông tin bên dưới để hiểu rõ hơn loại hình này nhé!

đáo hạn thẻ tín dụng 1

Bản chất của dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là như thế nào  

Hình thức đáo hạn thật ra giống như dịch vụ cho vay lãi nóng. Bên cung cấp sẽ hỗ trợ bạn một khoản tiền vào thẻ tín dụng để ngân hàng có thể trừ nợ. Sau đó, khi ngân hàng cấp lại hạn mức cho chủ thẻ, bên cung cấp dịch vụ sẽ cà thẻ qua máy POS để thu nợ và thu phí dịch vụ. Việc thu nợ được làm giả cho giống dưới hình thức mua hàng hóa nhưng thực chất không hề xảy ra. Nhờ vào loại hình này mà người sử dụng thẻ tín dụng có thể tránh được tình trạng nợ xấu ảnh hưởng đến nhu cầu vay vốn sau này. 

Thông tin dưới đây sẽ làm rõ bản chất của đáo hạn thẻ tín dụng là gì một cách chi tiết. 

1. Rủi ro dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng từ tổ chức không chính thống

Các tổ chức không chính thống khi cung cấp dịch vụ đáo hạn sẽ quảng cáo là nó có mức phí dịch vụ thấp, thấp hơn phí rút tiền tại các cây ATM của ngân hàng. Tuy nhiên hình thức đáo hạn thẻ tín dụng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khi sử dụng. Đây là hình thức gian lận, nằm trong danh sách cấm của ngân hàng. 

đáo hạn thẻ tín dụng 2
  • Mặt lợi của đáo hạn thẻ là loại hình này có thể giúp bạn tránh được khả năng bị nợ xấu, ảnh hưởng đến điểm uy tín. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều lần và bị ngân hàng phát hiện, bạn sẽ bị khóa thẻ. 
  • Rủi ro là khi sử dụng máy POS từ dịch vụ đáo hạn thẻ (thì bạn rất có khả năng sẽ bị lộ thông tin danh tính, thông tin tài khoản và nhiều loại thông tin khác) dễ bề cho kẻ gian trục lợi. 

2. Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng có vi phạm pháp luật không

Đây là quy trình bị nhà nước ban quyết định cấm qua Chỉ thị số 02/CT-NHNN, yêu cầu các tổ chức phát hành thẻ và tổ chức thanh toán thẻ phải thực hiện giám sát, kiểm tra, và rà soát các giao dịch thẻ nhằm ngăn chặn các hành vi làm giả các giao dịch thanh toán. Quy trình này thường sử dụng máy POS để thanh toán, vì loại hình thanh toán này có phí thấp hơn hình thức rút tiền tại các trụ ATM.

Đọc thêm: Có nên mua xe ô tô cũ đang khuyến mãi trả góp 0% hay không?

3. Làm thế nào để tránh được hình thức đáo hạn thẻ tín dụng trong chi tiêu

Sau khi hiểu được đáo hạn thẻ tín dụng là gì thì câu hỏi đặt ra là làm sao để hạn chế sử dụng loại dịch vụ này? Cách tốt nhất để không cần sử dụng đến loại hình này là lên kế hoạch cân đối chi tiêu để không bị âm nợ. Bên cạnh đó, bạn phải chọn đúng loại thẻ để sử dụng, hoạch định tài chính cá nhân để không bị chi quá tay. Nắm rõ các thông tin về tình hình tài chính cũng như cách tính lãi của ngân hàng để có thể thực hiện trả tiền trước hạn. Lên kế hoạch chi tiêu theo nguyên tắc 20-10, vay tiêu dùng ở mức 20% thu nhập hằng năm và 10% thu nhập hàng tháng để có khả năng chi trả tốt hơn. 

đáo hạn thẻ tín dụng 3

Nhìn chung thì việc đáo hạn thẻ tín dụng là hình thức đáo hạn nợ không được cho phép bởi ngân hàng. Giải pháp này có thể giải quyết được vấn đề tạm thời nhưng nó không phải là phương án thích hợp sử dụng lâu dài. Bạn nên tự cân đối chi tiêu để không phải sử dụng các dịch vụ “chui” như thế này.

Đọc thêm: Bảng tính lãi suất mua xe oto trả góp và cách tính các chi phí khác

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng