Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Có nên sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ?

Đáo hạn thẻ tín dụng được hiểu đơn giản là bạn sẽ được cho vay tiền trong hạn mức tín dụng để chi tiêu trước, sau đó dùng tiền vay được thanh toán lại cho ngân hàng khoản vay hoặc khoản trả góp hàng tháng.

Các dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng hiện nay được quảng cáo khá rầm rộ trên internet. Vậy đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Dịch vụ này có phải là lừa đảo hay không? 

Đáo hạn thẻ tín dụng – Hãy tỉnh táo trước nguy cơ mất tiền oan

Đáo hạn thẻ tín dụng được hiểu đơn giản là bạn sẽ được cho vay tiền trong hạn mức tín dụng để chi tiêu trước, sau đó dùng tiền vay được thanh toán lại cho ngân hàng khoản vay hoặc khoản trả góp hàng tháng. Nghĩa là dịch vụ này sẽ cung ứng tiền để trả nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng khi tới hạn nhưng không có khả năng thanh toán.

Theo cách này, công ty dịch vụ sẽ nạp tiền vào tài khoản cho chủ thẻ tín dụng để thanh toán khoản nợ trước đó cho ngân hàng. Sau đó ngân hàng sẽ cấp lại hạn mức tín dụng cho chủ thẻ và bên dịch vụ sẽ cà thẻ qua máy POS để thu lại tiền nợ cũng như phí dịch vụ. Việc thu nợ này được thực hiện như hình thức mua hàng, nhưng thực chất không phải mua hàng. 

Đọc thêm: Làm thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất

Theo như quảng cáo của loại dịch vụ này, mức phí dịch vụ thấp hơn phí rút tiền thẻ tín dụng tại ATM ngân hàng. Tuy nhiên, trên thực tế chúng tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn mình nghĩ. Về bản chất đáo hạn thẻ tín dụng là hình thức vay nóng, được cung cấp bởi các cá nhân hoặc tổ chức không chính thống. Khi sử dụng dịch vụ này, bên cung cấp sẽ giữ thẻ của người vay cho đến khi rút được tiền nợ và tiền phí. Điều này tiềm ẩn nguy cơ mất thông tin thẻ và dễ phát sinh các rủi ro không đáng có. Bên cạnh đó, việc rút tiền sau khi được cấp lại hạn mức là cung cấp hóa đơn dịch vụ khống cho ngân hàng, vì khách hàng thực sự không mua hàng mà chỉ sử dụng dịch vụ để rút tiền mặt. Đây là những giao dịch không hợp lệ và bị ngân hàng cấm. Ngân hàng có quyền chấm dứt hợp tác và có biện pháp xử lý phù hợp đối với các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. 

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng (Credit Card Maturity) chỉ là cách giải quyết khó khăn tài chính trước mắt nhưng nó không phải là giải pháp an toàn và bền vững mà bạn nên lựa chọn. Vì vậy bạn hãy tỉnh táo trước các quảng cáo về dịch vụ này.

Tìm hiểu thêm:

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng