Điểm danh những app chuyển tiền không mất phí tốt nhất hiện nay

app chuyển tiền 2

Với nhu cầu thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến như hiện tại, đâu là app chuyển tiền được khách hàng sử dụng nhiều nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này.

1. Ứng dụng ví điện tử là app chuyển tiền liên kết với hầu hết ngân hàng

Những năm gần đây ví điện tử được sử dụng rộng rãi và thay thế tiền mặt trong khá nhiều giao dịch thường ngày. Thông qua app chuyển tiền này, bạn hoàn toàn có thể thanh toán các loại hóa đơn, chuyển tiền đến ngân hàng, đặt vé máy bay, phòng khách sạn vô cùng tiện lợi. Việc sử dụng ví điện tử còn giúp người dùng tiết kiệm được một khoản tiền nhất định nhờ các chương trình ưu đãi, hoàn tiền liên tục được tung ra.

app chuyển tiền 5

Hình 1: Các ứng dụng ví điện tử hiện nay liên kết với hầu hết những ngân hàng thông dụng tại Việt Nam

Sau đây là những ví điện tử được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

1.1. Ví điện tử Momo thực hiện giao dịch nhanh chóng và nhiều tiện ích đi kèm

Ví điện tử MoMo là ứng dụng quá quen thuộc với hầu hết các bạn trẻ. Ngoài sự nhanh chóng, tiện lợi, app chuyển tiền này giúp chi tiêu tiết kiệm nhờ các voucher giảm giá và chương trình ưu đãi hấp dẫn.

app chuyển tiền 1

Ứng dụng này ngày càng được nâng cấp với nhiều tính năng như gửi tiết kiệm, vay tiêu dùng với thủ tục vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Bên cạnh đó, Momo với giao diện đẹp mắt, thường xuyên tổ chức các minigame thú vị khiến lượng người dùng gia tăng nhanh chóng và đa phần là các bạn trẻ từ học sinh đến người trưởng thành.

Đọc thêm: Mua tài khoản ngân hàng trái phép có thể bị xử lý hình sự

1.2. App chuyển tiền BankPlus liên kết 10 ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam

App chuyển tiền BankPlus được liên kết giữa các ngân hàng uy tín và nhà mạng viễn thông Viettel. Ngoài dịch vụ chuyển tiền, BankPlus cũng có nhiều dịch vụ khác như: thanh toán trực tuyến, tra cứu tài khoản, gửi tiết kiệm, quyên góp từ thiện.

app chuyển tiền 2

Khi sử dụng BankPlus với dịch vụ thanh toán cước viễn thông, khách hàng sẽ được chiết khấu, áp dụng cho tất cả các nhà mạng. Điểm khác biệt của ứng dụng BankPlus là hỗ trợ bạn sử dụng ứng dụng mượt mà và đơn giản ngay cả trên điện thoại không phải smartphone.

1.3 Các app chuyển tiền của ngân hàng không mất phí giao dịch

Trước đây, khi các ngân hàng chưa phát triển rộng rãi về Mobile Banking/Internet Banking, những giao dịch thực hiện qua app chuyển tiền của ngân hàng thường sẽ bị thu phí cho mỗi lần chuyển. Mức phí áp dụng khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng.

app chuyển tiền 3

Hình 2: Bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản tiết kiệm, tham gia đầu tư hay đăng ký gói vay chỉ thông qua app chuyển tiền 

Nhưng hiện nay, hầu hết các ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng chuyển tiền miễn phí, áp dụng cho cả chuyển cùng hệ thống và khác hệ thống. Một số ngân hàng đang có rất nhiều chính sách hỗ trợ và ưu đãi khi thực hiện giao dịch như:

  • Ngân hàng TPBank: ứng dụng TPBank Mobile
  • Ngân hàng Techcombank: Techcombank Mobile
  • Ngân hàng MBBank: App MBBank
  • Ngân hàng Vietinbank: VietinBank iPay Mobile
  • Ngân hàng VPBank: VPBank NEO

Các app chuyển tiền của ngân hàng không chỉ hỗ trợ các giao dịch chuyển khoản hay thanh toán hóa đơn, việc thực hiện các yêu cầu mở tài khoản tiết kiệm, đăng ký khoản vay cũng trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể đầu tư hay quyên góp từ thiện chỉ với chiếc điện thoại và một ứng dụng ngân hàng trực tuyến.

app chuyển tiền 4

Tuy nhiên, việc sử dụng các app chuyển tiền cũng tiềm ẩn những rủi ro về vấn đề bảo mật. Bạn phải cẩn trọng trong việc lưu trữ các thông tin về tài khoản ngân hàng và tài khoản đăng nhập ứng dụng. Trong trường hợp bị mất điện thoại, hãy nhanh chóng liên hệ với ngân hàng để khóa thẻ, tránh để kẻ xấu lợi dụng và bị trục lợi.

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng