Những điều bạn cần biết trước khi đăng ký Internet Banking cho doanh nghiệp

internet banking 2

Internet Banking mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng của ngân hàng. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang chuẩn bị đăng ký Internet Banking dành cho doanh nghiệp.

1. Những tiện ích khi đăng ký Internet Banking cho doanh nghiệp

Dịch vụ ngân hàng điện tử cho doanh nghiệp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các giao dịch tài chính và quản lý tài khoản mọi lúc, mọi nơi thông qua kết nối internet.

đăng ký Internet Banking 1

Hình 1: Dịch vụ Internet Banking mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

1.1. Tiện ích của việc đăng ký Internet Banking cho doanh nghiệp 

Đăng ký Internet Banking giúp doanh nghiệp tối ưu hóa trong việc quản lý và thực hiện các giao dịch tài chính.

 • Quản lý tài khoản nhanh chóng, và hiệu quả bằng cách vấn tin đa dạng các loại tài khoản với thông tin chi tiết. Doanh nghiệp cũng dễ dàng in báo cáo giao dịch và quản lý danh bạ tài khoản vô cùng đơn giản.
 • Doanh nghiệp có thể chuyển tiền tự động tới các tài khoản trong và ngoài hệ thống của ngân hàng nhanh chóng theo lệnh đơn hoặc theo tệp.
 • Thông qua dịch vụ Internet Banking dành cho doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể thực hiện thanh toán lương, thu hộ hay chi hộ tự động tới nhiều tài khoản nhận khác nhau.
 • Khách hàng doanh nghiệp có thể gửi tiền có kỳ hạn theo kỳ hạn và lãi suất như giao dịch tại quầy, được rút tiền gửi trước hạn nhanh chóng với các thao tác chỉ trên Internet Banking. Các khoản vay của doanh nghiệp hoặc các đơn vị khác cũng được thanh toán online với Internet Banking.
 • Doanh nghiệp thể nộp thuế nhanh chóng bằng cách vấn tin online dữ liệu thuế từ Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan. Sau đó, doanh nghiệp tự tạo bảng kê thuế online giúp rút ngắn thời gian nộp thuế và quá trình thông quan hàng hóa cũng nhanh gọn hơn.
 • Doanh nghiệp đăng ký Internet Banking được cung cấp dịch vụ báo cáo giao dịch chuyên nghiệp và thông minh. Nhờ vậy việc quản lý dòng tiền thuận tiện giữa công ty mẹ, công ty thành viên hay dòng tiền của các đại lý.
 • Đối với dịch vụ Internet Banking cho doanh nghiệp, ngân hàng cung cấp tiện ích hỗ trợ và trợ giúp giúp doanh nghiệp tương tác trực tiếp với cả khách hàng và ngân hàng. 

Đọc thêm: Quên mật khẩu internet banking và cách lấy lại chỉ trong vài bước

internet banking 2

Hình 2: Đăng ký Internet Banking giúp doanh nghiệp tối ưu hóa trong việc quản lý và thực hiện các giao dịch tài chính

1.2. Tính bảo mật khi đăng ký Internet Banking cho doanh nghiệp

Internet Banking mang đến nhiều tiện ích nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu khách hàng sơ suất và mất cảnh giác làm lộ mật khẩu đăng nhập. Một số lưu ý giúp doanh nghiệp yên tâm hơn khi đăng ký Internet Banking:

 • Thay mật khẩu định kỳ 6 tháng/lần.
 • Không truy cập vào các đường link lạ. Luôn đăng nhập Internet Banking trực tiếp qua cổng website của website của ngân hàng.
 • Sử dụng dịch vụ bảo mật OTP.

1.3. Phí dịch vụ Internet Banking dành cho doanh nghiệp

Dịch vụ Internet Banking được hầu hết các ngân hàng triển khai cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhằm tăng cường trải nghiệm và mang đến thêm nhiều tiện ích hơn nữa. Mức phí dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng sẽ khác nhau. Một số mức phí cơ bản thường được áp dụng khi doanh nghiệp đăng ký Internet Banking như sau:

 • Phí đăng ký dịch vụ
 • Phí duy trì dịch vụ
 • Phí chuyển tiền đi cùng hệ thống 
 • Phí chuyển tiền đi khác hệ thống

Phí dịch vụ Internet Banking được ngân hàng áp dụng tùy thời điểm và tùy chương trình ưu đãi tại thời điểm đó.

2. Hướng dẫn đăng ký Internet Banking dành cho doanh nghiệp

Có 3 cách đăng ký Internet Banking cho doanh nghiệp đơn giản và nhanh chóng như sau:

 • Cách 1: Đăng ký Internet Banking ngay khi mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp. 
 • Cách 2: Bạn đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng để yêu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking dành cho doanh nghiệp của mình. 
 • Cách 3: Bạn gửi thông tin đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking cho doanh nghiệp thông qua website của ngân hàng. Ngân hàng sẽ gửi mail xác nhận và hướng dẫn các thủ tục để đăng ký và bạn sẽ nhận được tên tài khoản, mật khẩu để đăng nhập qua email. 

Sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking thành công, bạn cần kích hoạt tài khoản bằng cách truy cập tài khoản Internet Banking dành cho doanh nghiệp, điền tên đăng nhập và mật khẩu. Sau khi tài khoản được kích hoạt, bạn cần đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn cho tài khoản là có thể sử dụng tất cả tiện ích của dịch vụ.

internet banking 3

Hình 3: Khi sử dụng Internet Banking dành cho doanh nghiệp, bạn cần lưu ý về vấn đề bảo mật của tài khoản và thiết bị

Bạn cần lưu ý, để đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking cho doanh nghiệp, người đại diện doanh nghiệp cần mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu và điền bản đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử có chữ ký của chủ tài khoản kèm theo mẫu dấu của tổ chức.

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng