Giải đáp vay tín dụng là gì và kinh nghiệm cần biết khi vay tín dụng

Khi đã biết vay tín dụng là gì, bạn cần tìm hiểu về các loại hình vay tín dụng ngân hàng

Bạn cần biết vay tín dụng là gì và những lưu ý khi vay theo hình thức này để tránh bị nợ xấu hoặc ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn về sau.

1. Vay tín dụng là gì, giới thiệu về các loại hình vay tín dụng ngân hàng

1.1 Hình thức vay tín dụng là gì mà đang ngày càng phổ biến và phát triển?

Vay tín dụng là hình thức cấp vốn mà ngân hàng dành cho các cá nhân, tổ chức vay tiền với thời gian vay đã được quy định sẵn cùng hệ thống lãi suất tương đối phù hợp với người vay. Đây chính là giải đáp cho thắc mắc vay tín dụng là gì.

Hình thức này ra đời ra để hỗ trợ mọi người khi phát sinh nhu cầu trong cuộc sống mà không đủ khả năng tài chính. Chẳng hạn như nhu cầu mua nhà, mua xe, trả nợ, phục vụ nhu cầu kinh doanh,…

>> Đọc thêm: Các điều kiện để doanh nghiệp vay vốn hiện nay là gì?

Hình thức vay tín dụng là gì mà đang ngày càng phổ biến và phát triển?

Vay tín dụng là chính sách hỗ trợ những nhu cầu phát sinh của khách hàng khi không đủ khả năng tài chính

1.2 Khi đã biết vay tín dụng là gì, bạn cần tìm hiểu về các loại hình vay tín dụng ngân hàng

Hiện có 2 hình thức vay tín dụng chính là: vay tín chấp và vay thế chấp tài sản. Cụ thể như sau:

  • Vay tín chấp: là hình thức vay tín dụng không cần đảm bảo. Tức là vay vốn nhưng không cần thế chấp tài sản nào. Thay vào đó, đây là loại hình vay hoàn toàn dựa vào sự uy tín và trách nhiệm của cá nhân, tổ chức,…
    Hầu hết, khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 – hơn 500 triệu đồng. Thời gian cho vay tín chấp kinh doanh là từ 12 – 60 tháng tùy theo trường hợp vay. Đặc biệt, vay tín chấp có điều kiện vô cùng đơn giản. Bạn có thể vay tín dụng tín chấp bằng bảng lương, bảo hiểm nhân thọ, hoặc vay theo giấy phép kinh doanh,… 
  • Vay thế chấp: là loại hình vay cần có tài sản đảm bảo. Tài sản mang đi vay cần có giá trị cao nhằm đảm bảo quyền lợi như bất động sản, xe cộ,… Khi ngân hàng chấp nhận thì những tài sản này sẽ được ngân hàng giữ lại. Thông thường, đây là hình thức vay tín dụng kinh doanh với những khoản vay lớn. Bởi số tiền được ngân hàng xét duyệt có giá trị cao có lên đến 70 – 100%. 

Khi đã biết vay tín dụng là gì, bạn cần tìm hiểu về các loại hình vay tín dụng ngân hàng

Tài sản thế chấp sẽ được ngân hàng giữ lại

2. Kinh nghiệm cần biết trước khi quyết định vay tín dụng ngân hàng là gì?

Làm sao để việc vay tín dụng mang lại hiệu quả tích cực cũng là câu hỏi mà nhiều người quan tâm giống như thắc mắc vay tín dụng là gì. Sau đây là một số kinh nghiệm vay tín dụng từ các chuyên gia.

2.1 Trước khi vay tín dụng hãy xác định rõ mục đích vay vốn

Vay vốn để sử dụng vào mục đích gì là việc mà bạn cần phải xác định rõ. Bởi điều này sẽ giúp bạn biết được mình cần vay bao nhiêu tiền, hình thức vay nào sẽ đáp ứng được khả năng thanh toán của mình,… Bạn nên xác định rõ để việc thanh toán tiền lãi và sử dụng tiền vay đạt hiệu quả cao.

2.2 Xác định năng lực tài chính cá nhân cũng là kinh nghiệm khi vay tín dụng ngân hàng

Xác định năng lực tài chính cá nhân là việc làm cần thiết khi muốn vay tín dụng ngân hàng. Bạn cần cân nhắc kỹ khoản thu nhập mỗi tháng, rồi chia ra những khoản để duy trì sinh hoạt xem còn đủ khả năng thanh toán cho ngân hàng hằng tháng hay không. Nếu không xem xét kỹ vấn đề này, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng không đủ tiền trả lãi cho ngân hàng.

Đọc thêm các bài viết liên quan: Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

2.3 Nên biết xác định lãi suất nào là phù hợp nhất với nhu cầu vay tín dụng của mình

Vay tín dụng tín chấp hay thế chấp đều cần phải trả lãi hàng tháng cho ngân hàng. Tuỳ vào hạng mục và hình thức vay, bạn sẽ biết phải chịu lãi suất cao hay thấp. Theo kinh nghiệm, bạn phải xác định phần lãi suất thật chính xác. Tìm hiểu kỹ các ưu đãi lãi suất trong hạng mục vay để xác định lãi cho phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét về thời gian trả nợ để việc thanh toán diễn ra thuận lợi hơn.

Kinh nghiệm cần biết trước khi quyết định vay tín dụng ngân hàng là gì

Cần tìm hiểu kỹ quy định của các gói lãi suất để có lựa chọn phù hợp nhất

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu được hình thức vay tín dụng là gì. Việc bỏ túi những kinh nghiệm khi vay tín dụng ngân hàng sẽ giúp bạn thực hiện dự định suôn sẻ hơn.

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng