Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Internet Banking nhanh nhất

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Internet Banking nhanh nhất

Ngày nay, dịch vụ Internet Banking đã trở nên vô cùng quen thuộc và phổ biến đối với đại đa số mọi người. Bởi tính tiện lợi trong việc giúp khách hàng dễ dàng giao dịch trực tuyến mọi lúc, mua sắm, chuyển tiền,.. thông qua mạng internet mà không cần phải đến quầy giao dịch trực tiếp. Vậy Internet Banking là gì? Đăng ký Internet Banking cần chuẩn bị gì? Nếu đây là những điều bạn đang thắc mắc, xin mời bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết chi tiết dưới đây nhé! 

1. Những điều cần biết trước khi đăng ký Internet Banking

1.1. Dịch vụ thẻ ngân hàng đăng ký Internet Banking là gì? 

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến, giúp khách hàng có thể quản lý tài khoản ngân hàng của mình ở bất cứ đâu, vào thời gian nào. Thông qua các thiết bị điện tử có kết nối Internet người dùng có thể tiến hành các giao dịch ngân hàng mọi lúc mọi nơi thay vì phải đến giao dịch trực tiếp tại ngân hàng hoặc cây ATM.

Dịch vụ thẻ ngân hàng đăng ký Internet Banking là gì

1.2. Chức năng của thẻ ngân hàng đăng ký Internet Banking gồm những gì?

Thẻ ngân hàng đăng ký Internet Banking sẽ tích hợp nhiều tính năng khác để đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của người dùng như: 

 • Truy vấn thông tin tài khoản: Truy vấn số dư trong các tài khoản, tiền gửi, tiền vay, lịch sử các giao dịch đã phát sinh,… 
 • Chuyển tiền trên internet Banking: nội bộ ngân hàng và liên ngân hàng 
 • Thanh toán hóa đơn: Tiền điện, tiền nước, cước viễn thông, vé tàu, máy bay, bảo hiểm, học phí, nạp thẻ điện thoại, mua sắm online,…
 • Gửi tiết kiệm online: Không cần thủ tục, tiến hành mọi lúc, mọi nơi và có lãi suất cao hơn từ 0,1 đến 0,3% so với đến gửi trực tiếp tại quầy.
 • Thanh toán: QR, nạp ví điện tử

Chức năng của thẻ ngân hàng đăng ký Internet Banking gồm những gì

1.3. Lợi ích dành cho khách hàng khi đăng ký Internet Banking là gì?

So với ngân hàng truyền thống, dịch vụ Internet Banking đã dần trở nên phổ biến và chiếm ưu thế. Bởi tính tiện lợi, Internet Banking có nhiều ưu điểm như sau: 

 • Quản lý tài khoản dễ dàng: Dù ở bất cứ đâu, vào bất kỳ lúc nào, khách hàng có thể truy cập và sử dụng dịch vụ thông qua thiết bị kết nối Internet thay vì phải ra trực tiếp chi nhánh ngân hàng như trước đây, giúp giảm chi phí và tiết kiệm thời gian. 
 • Giao dịch nhanh chóng, tiện lợi: Chuyển tiền nội bộ hay liên ngân hàng một cách nhanh chóng chỉ trong tích tắc. Ngoài ra, việc mua sắm và thanh toán online cũng vô cùng đơn giản. 
 • Dễ dàng quản lý tài chính: Khách hàng có thể theo dõi và kiểm soát chi tiêu thông qua lịch sử giao dịch. Đăng ký Internet Banking giúp hạn chế các trường hợp rủi ro so với giao dịch bằng tiền mặt với tính bảo mật cao. 

2. Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Internet Banking nhanh nhất

Thay vì phải chen chúc đến ngân hàng đăng ký Internet Banking, một số ngân hàng có mở dịch vụ đăng ký online cho khách hàng. Chỉ với khoảng 5 đến 10 phút, bạn có thể đăng ký Internet Banking trên website ngân hàng thông qua các bước sau: 

 • Vào địa chỉ website của ngân hàng, chọn Ngân hàng điện tử, chọn Internet Banking 
 • Hoặc bạn có thể chọn mục Đăng nhập, nhấn đăng ký đối với người chưa đăng ký Internet Banking
 • Điền các thông tin theo yêu cầu: Thông tin cá nhân, thông tin số tài khoản muốn đăng ký 
 • Chụp ảnh chân dung, xác minh CMND/ CCCD gốc
 • Sau khi Ngân Hàng kiểm tra sẽ gửi mã xác nhận đăng ký bằng mã OTP.
 • Kích hoạt tài khoản và sử dụng 

Đọc thêm: Phí dịch vụ Internet Banking

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Internet Banking nhanh nhất

Việc đăng ký Internet Banking đơn giản, tiện ích lại đem lại rất nhiều lợi ích giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc, thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng, thuận tiện. Mong rằng bài viết trên đây đã giúp bạn đọc có được những thông tin hữu ích về dịch vụ Internet Banking.

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng