Internet banking dành cho doanh nghiệp và những thông tin tổng quan bạn cần biết

Dịch vụ internet banking thật sự cần thiết cho khách hàng cá nhân và cả doanh nghiệp. Vậy dịch vụ internet banking dành cho doanh nghiệp có thuận tiện hơn trong giao dịch và quản lý tài chính hay không?

Internet banking dành cho doanh nghiệp là gì? Thông tin tổng quan về dịch vụ này

Internet banking dành cho doanh nghiệp có đặc điểm nổi bật nào và có khác gì so với internet banking cá nhân hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu trong nội dung bên dưới.

1. Internet banking dành cho doanh nghiệp có khác biệt với internet banking khách hàng cá nhân không?

Internet banking dành cho doanh nghiệp (Online Banking for business) là dịch vụ ngân hàng điện tử do các ngân hàng cung cấp cho khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện giao dịch tài chính và có thể quản lý tài khoản bất cứ lúc nào thông qua kết nối internet. Trên thực tế dịch vụ này cũng không quá khác biệt so với dịch vụ internet banking cá nhân

2. Các tiện ích của internet banking dành cho doanh nghiệp có gì nổi bật? 

Sau đây là một số thông tin nổi bật của dịch vụ internet banking dành cho doanh nghiệp: 

 • Quản lý tài khoản dễ dàng mọi lúc mọi nơi: Khách hàng doanh nghiệp có thể quản lý tài khoản nhanh chóng và tiện lợi thông qua quản lý danh bạ tiện ích bằng cách đặt tên riêng cho tài khoản, vấn tin đa dạng các loại tài khoản với thông tin chi tiết, dễ dàng in báo cáo giao dịch,…
 • Dịch vụ chuyển tiền đơn giản, nhanh chóng: Doanh nghiệp có thể chuyển tiền tự động nhanh chóng tới các tài khoản mở trong và ngoài hệ thống ngân hàng, đồng thời doanh nghiệp được chuyển khoản theo lệnh đơn lẻ hoặc theo file. 
 • Đa dạng các loại dịch vụ thanh toán: Doanh nghiệp có thể thực hiện dễ dàng quá trình  thanh toán lương hay thu hộ, chi hộ tự động tới nhiều tài khoản nhận thông qua dịch vụ Internet Banking.
 • Hỗ trợ dịch vụ tiền gửi và trả nợ khoản vay online: Với dịch vụ internet banking dành cho doanh nghiệp, khách hàng có thể dễ dàng gửi tiền theo các kỳ hạn và lãi suất như giao dịch tại quầy, được rút tiền gửi trước hạn online nhanh chóng. Đồng thời có thể trả nợ các khoản vay của chính mình hoặc các đơn vị khác qua dịch vụ internet banking
 • Dịch vụ nộp thuế nội địa và thuế hải quan online: Doanh nghiệp thể nộp thuế cho ngân sách Nhà nước nhanh chóng bằng cách vấn tin online dữ liệu thuế từ Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan. Sau đó tự tạo bảng kê thuế online giúp rút ngắn thời gian nộp thuế, nhanh chóng thông quan hàng hóa.
 • Lập báo cáo giao dịch chuyên nghiệp: internet banking dành cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ báo cáo giao dịch chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp chủ động xem thống kê giao dịch theo từng loại và trạng thái giao dịch, từ đó doanh nghiệp có thể quản lý dòng tiền thuận tiện giữa các đơn vị thành viên và công ty mẹ, hay dòng tiền của các đại lý.

  3. Dịch vụ internet banking dành cho doanh nghiệp có an toàn không?

Không riêng gì internet banking dành cho doanh nghiệp mà bất cứ dịch vụ ngân hàng nào đều tiềm ẩn những rủi ro nếu khách hàng sơ suất và mất cảnh giác. Vì thế khi thực hiện giao dịch, bạn phải chú ý bảo vệ mật khẩu, đồng thời nên thường xuyên thay đổi mật khẩu, không ấn vào các đường link lạ. Ngoài ra, bạn nên sử dụng dịch vụ bảo mật OTP, nếu kẻ xấu có biết được tên đăng nhập và mật khẩu cũng không thể xâm nhập tài khoản của bạn bởi mã xác thực OTP chỉ có giá trị sử dụng một lần duy nhất. Bằng cách này doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng internet banking mà không phải lo ngại điều gì. 

Đọc thêm: Các tiện ích của Internet Banking dành cho doanh nghiệp hiện nay

Phân biệt internet banking dành cho doanh nghiệp và mobile banking doanh nghiệp

Internet banking và mobile banking cho doanh nghiệp đều là các gói dịch vụ ngân hàng trực tuyến với nhiều tính năng tương đồng và có thể sử dụng 24/7 ở bất cứ đâu có kết nối internet. Thế nên cho đến hiện tại nhiều người vẫn đang có nhiều lầm tưởng về 2 loại dịch vụ này. Đây là những khác biệt giữa mobile banking cho doanh nghiệp và internet banking:

 • Internet banking dành cho doanh nghiệp
 • Có thể truy cập bằng máy tính, điện thoại có kết nối internet.
 • Khi sử dụng phải truy cập vào trang web của internet banking của ngân hàng.
 • Các tính năng chính: Chuyển khoản, truy vấn thông tin tài khoản, mở tài khoản tiết kiệm online, tất toán tài khoản tiết kiệm, thanh toán hóa đơn dịch vụ, thanh toán tiền điện thoại trả sau, nạp tiền điện thoại cho thuê bao trả trước,…
 • Mobile banking cho doanh nghiệp
 • Sử dụng trên ứng dụng điện thoại nên bắt buộc điện thoại phải cài đặt ứng dụng mobile banking.
 • Yêu cầu người dùng phải có điện thoại thông minh chạy trên hệ điều hành Android hoặc IOS và có kết nối internet thông qua wifi hoặc 4G/5G.
 • Các tính năng chính: Chuyển khoản trên điện thoại, truy vấn thông tin, mở tài khoản tiết kiệm, tất toán tài khoản tiết kiệm, thanh toán hóa đơn dịch vụ, thanh toán tiền điện thoại trả sau, nạp tiền điện thoại cho thuê bao trả trước, khóa hoặc mở khóa ATM,…

Đây là những thông tin cơ bản về dịch vụ internet banking dành cho doanh nghiệp cũng như cách phân biệt dịch vụ này với mobile banking. Đây là 2 loại dịch vụ ngân hàng cực kỳ hữu ích cho người dùng, có thể đảm nhiệm các tính năng giao dịch online như chuyển tiền online, thanh toán online,…

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng