Làm thẻ mastercard ở đâu và những điều cần biết khi làm thẻ mastercard

Sử dụng thẻ mastercard loại thẻ ngân hàng phổ biến được khách hàng ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn chưa đăng ký thẻ mastercard thì hãy tìm hiểu ngay bài viết này để có thêm thông tin làm thẻ mastercard ở đâu, và cách làm thẻ mastercard như thế nào nhé.

Sử dụng thẻ mastercard loại thẻ ngân hàng phổ biến được khách hàng ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn chưa đăng ký thẻ mastercard thì hãy tìm hiểu ngay bài viết này để có thêm thông tin làm thẻ mastercard ở đâu, và cách làm thẻ mastercard như thế nào nhé.

Thế nào là thẻ mastercard? Làm thẻ mastercard ở đâu, ngân hàng nào thì tốt?

Để có thể hiểu một cách chi tiết nhất về thẻ mastercard là gì, cũng như cách thức, điều kiện và làm thẻ mastercard ở đâu, ngân hàng nào thì bạn hãy tìm hiểu dưới đây.

1. Thẻ mastercard là gì? Làm thẻ mastercard ở đâu và cách làm thế nào?

Nguồn gốc cái tên Mastercard bắt nguồn từ một công ty trong lĩnh vực tài chính có trụ sở tại Mỹ. Thẻ mastercard có thể hiểu nôm na là một loại thẻ có thể thanh toán hợp pháp ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Và có thể thay thế cho tiền mặt.

Một số khách hàng cũng thắc mắc về việc làm thẻ mastercard ở đâu thì câu trả lời là hầu hết các ngân hàng hiện nay đều phát hành thẻ mastercard nên bạn có thể yên tâm về vấn đề này.

Khi khách hàng đăng ký thẻ mastercard thì sẽ được phía ngân hàng cấp cho 1 chiếc thẻ có gắn logo của mastercard bên góc dưới. Nhiều khách hàng sẽ nhầm lẫn giữa thẻ mastercard và thẻ visa. Về cơ bản thì đây là 2 đối thủ cạnh tranh trong thị trường. Nhưng chức năng sử dụng thẻ thì tương đương nhau.

Cách làm thẻ mastercard vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần ra trực tiếp các ngân hàng trong nước và gặp nhân viên để đăng ký thẻ mastercard. Có 3 loại thẻ mastercard phổ biến hiện nay:

 • Thẻ Mastercard Debit – Thẻ ghi nợ quốc tế

Đây là loại thẻ ghi nợ quốc tế dạng trả trước, tức là bạn nạp bao nhiêu tiền vào tài khoản ngân hàng thì sẽ được sử dụng bấy nhiêu. Điều kiện làm thẻ này là dễ nhất vì không yêu cầu các loại giấy tờ chứng minh tài chính rườm rà phức tạp.

 • Thẻ Mastercard Credit – Thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng là một dạng thẻ giúp bạn có thể thanh toán trước và sau đó trả lại sau với một hạn mức nhất định. Về loại thẻ này, tuỳ vào chứng minh tài chính và số tài sản hiện hữu mà ngân hàng sẽ đưa ra một hạn mức trong tháng để khách hàng sử dụng. Nếu mức thu nhập của bạn càng cao thì đồng nghĩa với việc bạn càng có hạn mức cao.

Thủ tục làm thẻ mastercard credit không đơn giản như thẻ ghi nợ. Vì loại thẻ này đòi hỏi giấy tờ chứng minh tài chính và xét duyệt khá lâu. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thì có thể tìm hiểu kỹ trước khi làm.

làm thẻ mastercard ở đâu 2
 • Thẻ Mastercard Prepaid – Thẻ trả trước quốc tế

Cũng tương tự với loại thẻ ghi nợ, đây là loại thẻ bạn chỉ được dùng số tiền có ở trong thẻ. Và đặc biệt không cần liên kết với các tài khoản ngân hàng. Do không liên kết với tài khoản ngân hàng nên điểm trừ lớn nhất của loại thẻ này là không chuyển tiền cho tài khoản khác được. 

Bạn cũng có thể đọc thêm bài viết sau đây: Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Có nên sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ?

2. Làm thẻ mastercard ở đâu để có thể hưởng những tiện ích tốt nhất?

Thẻ mastercard mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng. Không chỉ thế khách hàng còn có những đặc quyền chỉ dành riêng cho ai sử dụng thẻ mới có. Một số lợi ích khi làm thẻ mastercard có thể kể đến như:

 • Dễ dàng thanh toán mọi lúc mọi nơi, bất kể trong nước hay ngoài nước
 • Hạn chế được việc làm rơi, mất hoặc mang quá nhiều tiền mặt khi đi ra ngoài
 • Không cần lo lắng về việc chuyển đổi ngoại tệ khi sang nước ngoài
 • Thanh toán trực tiếp hoặc trực tuyến được hưởng nhiều ưu đãi như giảm 5-10% hoặc hoàn tiền trực tiếp

Bên cạnh đó, các ngân hàng còn có những chính sách như làm thẻ miễn phí, miễn phí phí rút tiền tại các cây ATM, miễn phí phí thường niên năm đầu tiên sử dụng thẻ, phí thường niên thấp, hỗ trợ khách hàng lấy lại mật khẩu Internet Banking, ….Bạn có thể tham khảo tại các trang web ngân hàng để biết thêm chi tiết. Vì vậy, việc tìm hiểu nơi làm thẻ mastercard ở đâu trước khi quyết định là việc bạn nên làm.

3. Làm thẻ mastercard ở đâu, ngân hàng nào uy tín nhất hiện nay?

Một số ngân hàng làm thẻ được nhiều khách hàng tin tưởng và đề cử cho câu hỏi làm thẻ mastercard ở đâu có thể kể đến như:

 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank)
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng VP Bank
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng SCB
làm thẻ mastercard ở đâu 3

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có thêm thông tin giải đáp cho việc làm thẻ mastercard ở đâu. Cũng như cách thức và điều kiện làm thẻ một cách tốt nhất.

Nếu có thắc mắc về vấn đề vay mua xe, hãy đọc thêm bài viết này để đưa ra câu trả lời chính xác: Nên mua xe ô tô cũ hay mới? Làm sao tìm được phương pháp an toàn nhất?

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng