Làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất? Cần dựa vào các tiêu chí nào để lựa chọn?

làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất
chính sách ưu đãi khác nhau, vậy nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất vẫn còn là băn khoăn của nhiều người.

Thẻ ngân hàng là công cụ vô cùng quan trọng hỗ trợ bạn thực hiện các hoạt động thanh toán, nhận và chuyển tiền cũng như giúp bạn quản lý tài sản hiệu quả. Hiện nay các ngân hàng cung cấp thẻ với nhiều chính sách ưu đãi khác nhau, vậy nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất vẫn còn là băn khoăn của nhiều người.

Đọc thêm: Internet banking dành cho doanh nghiệp và những thông tin tổng quan bạn cần biết

làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất 1

Làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất và cách phân biệt các loại thẻ 

Trước khi quyết định làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất, bạn nên tìm hiểu và phân biệt một số loại thẻ ngân hàng phổ biến hiện nay. Thẻ ngân hàng hay thẻ ATM bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng sử dụng cho mục đích giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn,….tại máy ATM. Thẻ ATM bao gồm các loại thẻ như thẻ ghi nợ, thẻ trả trước nội địa và quốc tế. Cách phân biệt các loại thẻ như sau:

  • Thẻ trả trước: Với thẻ trả trước người dùng không cần phải mở tài khoản ngân hàng, sử dụng bằng cách nạp tiền vào thẻ và chỉ có thể chi tiêu số tiền có trong thẻ. 
  • Thẻ ghi nợ: Người dùng có thể mở thẻ ghi nợ khi đã có tài khoản thanh toán ngân hàng. Loại thẻ này cho phép người dùng thanh toán, rút tiền với số tiền có trong tài khoản. 
  • Thẻ tín dụng: Tương tự như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng chỉ có thể mở khi bạn đã có tài khoản ngân hàng. Điểm khác biệt của loại thẻ này so với thẻ ghi nợ là sử dụng hình thức chi trước trả sau và người dùng phải thanh toán số nợ từ các giao dịch đã thực hiện trước thời hạn quy định mới có thể tiếp tục sử dụng vào tháng kế tiếp. 

Đọc thêm: Tiêu chí chọn ngân hàng cho vay lãi suất thấp nhất như thế nào

Lựa chọn làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất nên dựa vào các tiêu chí nào?

làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất 2

Lựa chọn làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất, người dùng có thể dựa vào nhu cầu và tiêu chí sau đây để xem xét:

Làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất cần dựa vào uy tín của ngân hàng

Muốn biết làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất bạn nên dựa vào thống kê đánh giá các ngân hàng uy tín hiện nay, trong đó uy tín ngân hàng được xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí:

  • Hiệu quả tài chính
  • Uy tín truyền thông
  • Năng lực quản lý

Ngoài ra uy tín ngân hàng còn được đánh giá trên phương pháp Media Coding. Trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng được mã hóa các bài viết về ngân hàng. Điều tra khảo sát về sự hài lòng và mức độ nhận biết của khách hàng đối với các sản phẩm hay dịch vụ của ngân hàng, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm,…

Đọc thêm: Làm thẻ ngân hàng cần những gì để quy trình diễn ra suôn sẻ?

Làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất nên tìm hiểu lãi suất bao nhiêu

Làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất với lãi suất bao nhiêu là hợp lý? Bạn nên tìm hiểu lãi suất tại ngân hàng mà bạn muốn đăng ký thẻ. Để sau này dễ dàng sử dụng thêm các dịch vụ khác như gửi tiền, gửi tiết kiệm. Vì vậy bạn nên chọn các ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao. Hoặc chọn những ngân hàng có lãi suất tiền không kỳ hạn càng cao càng tốt.

Đọc thêm, bạn có thể tìm hiểu tại đây về vấn đề mua xe ô tô cũ hay mới.

Làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất và có được miễn phí mở thẻ không?

Nhiều người chọn làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất dựa vào tiêu chí ngân hàng đó có miễn phí mở thẻ hay không. Có một số loại phí mở thẻ cơ bản như phí phát hành, phí thường niên, phí giao dịch, phát phát trả chậm, phí nộp tiền,…Bạn có thể xem xét và so sánh ngân hàng mình chọn có miễn phí loại phí nào khi mở thẻ hay không hoặc mức phí là bao nhiêu. 

làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất 3

Trên đây là 3 tiêu chí giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn nếu không biết nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng nên xem xét một số yếu tố khác trước khi mở thẻ. Ví dụ như mức độ bảo mật của ngân hàng mà bạn muốn lựa chọn, hạn mức thẻ có thể mở là bao nhiêu, có các dịch vụ tiện ích đi kèm nào không,…

Đọc thêm: Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào: Top 3 ngân hàng đáng để bạn tham khảo

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng