Những lý do bạn nên mua hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng

trả góp 0% 2

Mua hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng là một tính năng rất hay mà bất cứ chủ thẻ tín dụng nào cũng nên biết. Hình thức mua sắm hiện đại này mang lại nhiều lợi ích mà bạn chắc chắn không nên bỏ qua. 

1. Tìm hiểu về hình thức mua hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về hình thức mua hàng thông minh này ngay sau đây nhé. 

1.1. Mua hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng là gì?

Mua hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng cho phép bạn chia tổng số tiền mua sắm thành nhiều đợt thanh toán mà không phải trả thêm lãi suất. Khác với trả góp truyền thống, với hình thức này, bạn sẽ phải thanh toán số tiền trả trước và trả góp mỗi tháng bằng thẻ tín dụng. Thủ tục cũng vô cùng đơn giản và bạn có thể linh hoạt lựa chọn kỳ hạn từ 3, 6, 9, 12 đến 24 tháng sao cho phù hợp với khả năng tài chính của mình.

trả góp 0% 1

Hình 1: Bạn có thể lựa chọn kỳ hạn từ 3 đến 24 tháng khi mua hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng

1.2. Lưu ý khi mua hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng 

Việc mua hàng trả góp không lãi suất rất hấp dẫn, nhưng có một số điều bạn cần cân nhắc. Hãy đảm bảo bạn hiểu rõ các điều khoản và điều kiện, chẳng hạn như thời gian của kế hoạch trả góp và bất kỳ khoản phí nào liên quan.

Thông thường, bạn sẽ phải chi trả thêm cho phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng. Và mức phí sẽ được tính dựa trên giá trị của món hàng mà bạn mua. Và nếu kỳ hạn thanh toán càng dài thì phí chuyển đổi sẽ càng cao. Do vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn kỳ hạn hợp lý để hạn chế tối đa mức phí này. 

trả góp 0% 2

Hình 2: Bạn sẽ phải trả thêm phí chuyển đổi khi mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

1.3. Điều kiện để mua hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng

Bạn chỉ cần đáp ứng được một số điều kiện sau đây để có thể được mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng:

– Bạn đang sở hữu thẻ tín dụng còn thời hạn sử dụng

– Thẻ tín dụng cần phải đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến

– Tài khoản thẻ tín dụng của bạn không ở trong tình trạng nợ hay chậm thanh toán

– Thẻ có số dư đủ để thanh toán mỗi tháng theo kỳ hạn đã chọn 

Đọc thêm: Hướng dẫn thanh toán thẻ tín dụng đảm bảo đúng hạn không bị tính lãi suất

2. Những lợi ích khi mua hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng có thể bạn chưa biết

Nếu bạn còn chưa rõ tại sao mua hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng được yêu thích như vậy thì sau đây là những lý do sẽ thuyết phục bạn:

– Tính linh hoạt: Bằng cách chia tổng số tiền mua sắm thành các đợt trả góp nhỏ, bạn sẽ có được sự linh hoạt để mua sắm những gì bạn muốn mà không gặp khó khăn tài chính.

– Quản lý tài chính tốt hơn: Thay vì tiêu hết tiền dự phòng một lần để mua sắm, bạn có thể giữ lại số tiền để sử dụng cho mục đích khác mà vẫn có được món hàng mà mình mong muốn. 

Hình 3: Bạn sẽ có được món hàng mong muốn mà không phải chi trả số tiến lớn một lần với hình thức mua hàng trả góp này 

– Giảm gánh nặng về tài chính: Với mức lãi suất 0% vô cùng hấp dẫn và số tiền cần trả được chia nhỏ thành nhiều đợt, bạn sẽ có thể dễ dàng chi trả mà không gặp nhiều áp lực về tài chính. 

Tận hưởng các chương trình ưu đãi từ thẻ: Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ được lợi rất nhiều từ các ưu đãi hấp dẫn như giảm giá, tích điểm, hoàn tiền…

– Thủ tục đơn giản: Không cần các thủ tục rườm rà, phức tạp như thẩm định hồ sơ, chứng minh thu nhập…nên bạn sẽ được tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. 

– An toàn và bảo mật: Mọi giao dịch trả góp bằng thẻ tín dụng sẽ được sao kê hàng tháng, nên bạn có thể yên tâm về vấn đề an toàn cũng như chính xác khi trả những khoản góp mỗi tháng. 

Bạn đã sẵn sàng để mua hàng trả góp 0% bằng thẻ tín dụng cho lần tiếp theo chưa nào? Bạn có thể lựa chọn mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng tại cửa hàng hoặc trực tuyến và đừng quên tận dụng hết các ưu đãi từ thẻ để tiết kiệm chi phí hơn nhé.

Đọc thêm: Có nên mua xe ô tô cũ đang khuyến mãi trả góp 0% hay không?

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng