Mở thẻ mastercard bao nhiêu tiền? Bao lâu thì lấy được thẻ

Hiện nay nhu cầu mở thẻ mastercard rất phổ biến. Vậy mở thẻ mastercard ở đâu? Vậy thì khi làm thẻ mất bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu thì lấy được thẻ? Có phải mất thêm loại phí nào không? Hãy cùng tham khảo qua nội dung dưới đây để có thêm thông tin và lựa chọn loại thẻ sử dụng hiệu quả.

mở thẻ mastercard 1

Thông tin chi tiết và hướng dẫn mở thẻ mastercard bạn cần biết

Trước khi sử dụng dịch vụ mở thẻ thì bạn nên hiểu rõ thẻ mastercard là gì và những điều kiện  mở thẻ tín dụng là gì. Để hiểu đơn giản về loại thẻ này thì nó là loại thẻ được mạng lưới thanh toán do công ty MasterCard Worldwide cung cấp, trụ sở tọa lạc tại Purchase, New York, Mỹ. Kích thước của mastercard cũng giống như các loại khác. Tuy nhiên, điểm khác biệt là logo “MasterCard” được in ở mặt trước góc phải của thẻ. Không chỉ vậy, sử dụng loại thẻ này còn hỗ trợ thanh toán các giao dịch Quốc tế, đây là một trong những điểm khác biệt của nó so với các loại thẻ thông thường.

Hướng dẫn và những điều kiện mở thẻ mastercard nhanh chóng

Mastercard được chia thành 3 loại thẻ như thông thường: Mastercard credit, mastercard debit và mastercard prepaid. 

Muốn sở hữu thẻ mastercard credit thì trước tiên bạn phải đăng ký mở thẻ tại các điểm giao dịch hoặc ngân hàng. Điều kiện để mở thẻ cũng giống như điều kiện mở thẻ tín dụng thông thường. 

mở thẻ mastercard 2

Vậy điều kiện mở thẻ tín dụng là gì và có gì cần chú ý hay không? Hãy xem qua dưới đây. 

Đối với thẻ mastercard credit nói riêng và các loại thẻ credit nói chung thì ở Việt Nam, để được mở thẻ tín dụng Mastercard credit bạn phải thuộc nhóm đối tượng sau:

– Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên.

– Thêm vào đó, là công dân có công việc và nguồn thu nhập ổn định. Đảm bảo được thu nhập hàng tháng tối thiểu 4.5 triệu/ tháng (đối với tùy loại thẻ). 

+ Giấy tờ cần có để mở thẻ mastercard credit:

– Giấy đăng ký mở thẻ do ngân hàng cấp 

– CMND/CCCD/Hộ chiếu của người yêu cầu mở thẻ. 

– Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bảng lương, sao kê lương chuyển khoản.

+ Giấy tờ cần có để mở thẻ mastercard debit: 

– Giấy đăng ký mở thẻ do ngân hàng cấp

– CMND/CCCD/Hộ chiếu

Đọc thêm các bài viết: Mua ô tô trả góp 100% giá trị chiếc xe 

Dịch vụ mở thẻ mastercard bao nhiêu tiền hiện nay tại ngân hàng

Vậy câu hỏi đăng ký làm thẻ mastercard ở đâu và để mở thẻ có tốn phí hay không? Câu trả lời là khách hàng có thể đến các ngân hàng gần nhất và bắt buộc phải mất một khoản phí gọi là phí phát hành thẻ và thêm một khoản phí nữa là phí duy trì dịch vụ thường niên. Tùy theo từng ngân hàng sẽ có những quy định riêng về mức phí làm thẻ và các loại phí khác khi sử dụng thẻ. Tùy theo các ngân hàng mà khi phát hành thẻ giao động từ 50.000 đến 300.000 VNĐ/thẻ tùy thuộc hạng thẻ. 

Mở thẻ mastercard bao nhiêu lâu thì lấy được để sử dụng

Tùy theo ngân hàng mà bạn sử dụng dịch vụ, nhưng thường là sẽ mất khoảng từ 5-10 ngày sau khi đăng ký thẻ mastercard ở các quầy giao dịch ngân hàng. Sau khi nhận thẻ bạn có thể sử dụng nó để thanh toán hoặc rút tiền ngoại tệ tại các máy ATM trên phạm vi toàn cầu, đi du lịch hay công tác nước ngoài mà không cần phải đổi ngoại tệ vì nó có thể thanh toán các giao dịch nước ngoài  hiệu quả. 

mở thẻ mastercard 3

Hiện nay mở thẻ mastercard để sử dụng thay cho các phương thức thanh toán thông thường đã trở thành một trong những thói quen của người hay mua sắm, nhất là người hay sử dụng các dịch vụ cần thanh toán ngoại quốc. Không chỉ tiện lợi về mặt hình thức thanh toán mà nó còn có độ bảo mật cao với công nghệ chip EMV nhằm chống giả mạo và ăn cắp thông tin của người dùng. Bên cạnh đó khi đăng ký sử dụng thẻ mastercard để thanh toán còn nhận được nhiều ưu đãi hơn so với sử dụng các loại thẻ khác, không chỉ vậy nó có thể sử dụng để rút tiền cả khi trong nước và quốc tế, tối ưu các hoạt động giao dịch quốc tế. 

Xem thêm: Có nên mua xe ô tô cũ đang khuyến mãi trả góp 0% hay không?

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng