Mua nhà thế chấp ngân hàng bằng chính nhà mua – Liệu có khả thi?

Khi tiến hành làm hồ sơ mua nhà thế chấp ngân hàng đừng do dự, đắn đo

Mua nhà thế chấp là hình thức phổ biến giúp bạn nhanh chóng sở hữu một ngôi nhà của riêng mình mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian để tích lũy tiền. Tuy nhiên nếu bạn không có sẵn tài sản để thế chấp vậy có thể mua nhà thế chấp ngân hàng bằng chính nhà mua hay không?

Có thể vay mua nhà thế chấp ngân hàng bằng chính nhà mua không?

Hình thức cho vay mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua có thể khả thi. Đã có nhiều khách hàng sử dụng qua dịch vụ này. Phương thức mua nhà thế chấp ngân hàng này có thể hiểu đơn giản là bạn muốn mua căn hộ hay nhà mặt đất nhưng bạn chưa nhận được quyền sở hữu hoặc giấy chứng nhận nhà ở, lúc này bạn có thể dùng hợp đồng mà bạn mua bán nhà ở đó để làm tài sản có thể thế chấp vay vốn. 

Có thể vay mua nhà thế chấp ngân hàng bằng chính nhà mua không?

Nếu trường hợp bạn vay vốn theo hình thức này tại ngân hàng có liên kết với dự án mà bạn muốn mua thì sẽ được hưởng lãi suất tốt cũng như thủ tục được xử lý nhanh chóng. Tuy nhiên bạn có thể vay vốn tại bất cứ ngân hàng nào với mức vay tùy theo khả năng tài chính của bạn cũng như tài sản đảm bảo mà bạn muốn sử dụng. Sau khi bạn hoàn thành hồ sơ vay vốn, ngân hàng sẽ trực tiếp thực hiện giải ngân cho bên bán. 

Xem thêm vấn đề liên quan: Mua nhà trả góp ở Hà Nội

Những khó khăn khách hàng hay gặp phải khi mua nhà thế chấp ngân hàng bằng chính nhà mua

Hình thức cho vay mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua khá phổ biến và dễ dàng nên nhiều khách hàng đã và đang lựa chọn dịch vụ này. Thế nhưng vẫn có một số sai lầm mà bạn nên tránh khi mua nhà thế chấp

Chọn mua nhà thế chấp ngân hàng chỉ trong lần đầu tiên lựa chọn 

Có thể chọn được căn nhà ưng ý chỉ trong lần đầu lựa chọn quả thực rất may mắn. Tuy nhiên, để cân nhắc thấu đáo bạn nên xem thêm những lựa chọn khác để có sự so sánh và tìm mua nhà thế chấp ưng ý. Đồng thời bạn nên xin các loại giấy tờ chứng nhận liên quan để thuận tiện trong giao dịch. Nếu tìm được nhà vừa ý chỉ nên đặt cọc một số tiền nhỏ. 

Những khó khăn khách hàng hay gặp phải khi mua nhà thế chấp ngân hàng bằng chính nhà mua

Xem thêm: Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất có thật sự quan trọng?

Khi mua nhà thế chấp ngân hàng nên tiến hành làm thủ tục hồ sơ vay thế chấp trước

Khi mua nhà thế chấp ngân hàng bạn chỉ nên tiến hành đặt cọc khi đã nhận được thông báo phê duyệt được cho vay mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua. Đây là giải pháp giúp bạn không bị áp lực cũng như không cần phải lo sợ việc mất cọc nhà. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thay đổi một số vấn đề như số tiền vay, thời gian giải ngân,… thì có thể thương lượng với ngân hàng sau khi đã có thông báo phê duyệt. 

Khi tiến hành làm hồ sơ mua nhà thế chấp đừng do dự, đắn đo

Nếu không hiểu về các thủ tục, hồ sơ vay mua nhà thế chấp sẽ khiến bạn mất thời gian, chậm trễ trong khâu tiến hành làm hồ sơ và có thể mất đi cơ hội được cho vay mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua. Vì thế, để tránh mất thời gian bạn nên chuẩn bị trước các giấy tờ trọng yếu, các loại giấy tờ khác có thể bổ sung sau khi được ngân hàng đồng ý cho vay. Đó phải là những loại giấy tờ có thể bổ sung sau mà không làm ảnh hưởng đến quá trình làm hồ sơ.

Khi tiến hành làm hồ sơ mua nhà thế chấp ngân hàng đừng do dự, đắn đo

Đó là những điều bạn cần lưu ý để tránh mắc phải các sai lầm khi mua nhà thế chấp ngân hàng bằng chính nhà mua. Thật ra các bước thủ tục cũng khá đơn giản bạn chỉ cần tìm hiểu thật kỹ những loại giấy tờ cần phải có để quá trình vay mua nhà được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi.

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng