Muốn mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe người mua cần đáp ứng điều kiện gì?

Hình thức vay hấp dẫn nhất có lẽ là mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể vay mua xe với chính sách này. Vậy làm thế nào để mua xe trả góp 100% giá trị xe là gì?

Mua xe ô tô trả góp ngày càng phổ biến và các ngân hàng cũng đưa ra nhiều gói vay với lãi suất đa dạng thu hút khách hàng. Trong đó, hình thức vay hấp dẫn nhất có lẽ là mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể vay mua xe với chính sách này. Vậy làm thế nào để mua xe trả góp 100% giá trị xe là gì?

mua xe hơi trả góp 100% giá trị chiếc xe 1

Điều kiện để được vay mua xe ô tô trả góp 100% tại các ngân hàng hiện nay

Vay mua ô tô trả góp là hình thức vay mua xe oto trả góp phổ biến, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay. Hầu hết các ngân hàng sẽ cho vay tối đa 70-80%, tuy vẫn có gói vay mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe nhưng người mua cần phải đáp ứng được một số điều kiện sau:
Người mua cần phải có tài sản đảm bảo thế chấp như bất động sản, xe hay tài sản cố định khác.
Người mua sẽ phải thanh toán 10-12% giá trị xe cho các khoản như phí trước bạ, phí biển số, bảo hiểm,…
Khách hàng phải chứng minh được khả năng trả nợ của bản thân thông qua sao kê lương, hợp đồng lao động và một số yêu cầu khác từ phía ngân hàng.

Một số điều bạn cần lưu ý khi mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe tại ngân hàng

Bên cạnh các điều kiện cần đáp ứng khi mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe, người mua cần lưu ý một số vấn đề sau:

Nắm rõ các điều khoản khi mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe tại ngân hàng

Khi vay ngân hàng mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe, người vay cần phải nắm rõ về tài sản thế chấp, loại lãi suất, cách tính lãi suất, kỳ hạn vay, hạn mức vay và thời gian vay,… Những vấn đề này khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng tư vấn cụ thể. Trong các vấn đề trên, lãi suất mua xe trả góp là yếu tố quan trọng nhất mà người vay cần lưu ý. Thông thường sẽ có hai loại lãi suất là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi.

mua xe hơi trả góp 100% giá trị chiếc xe 3

Trước khi mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe người mua nên xem xét khả năng chi trả của bản thân

Đây là việc bạn cần phải làm để nắm rõ và làm chủ tài chính của mình. Muốn biết chắc bản thân có đủ khả năng chi trả khoản vay hay không, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:
Xem xét mức thu nhập và chi tiêu cố định hàng tháng.
Số dư hàng tháng sau khi đã trừ đi các khoản chi tiêu có đủ chi trả khoản vay mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe hay không?

Trong quá trình mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe bạn nên dự trù thêm các khoản chi tiêu khác

Ngoài các khoản chi tiêu cố định mỗi tháng, người mua cũng nên dự trù thêm một số khoản chi tiêu có khả năng phát sinh như:
Người vay nên dự trù một số khoản chi tiêu không cố định như tiền mừng, tiền hiếu hỷ, tiền phục vụ cho việc mở rộng mối quan hệ xã hội, tiền du lịch, tiền chi trả khi ốm đau bệnh tật,…
Khoản chi phí cho xe sau khi mua như phí xăng dầu, phí bảo dưỡng, phí sửa chữa, thay thế phụ tùng, phụ kiện xe,…Các khoản này bạn nên liệt kê vào chi phí cố định hàng tháng.
Dự trù một khoản tiền tiết kiệm mỗi tháng sau khi đã chi tiêu các khoản trên.

Tính toán chi tiêu khi mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe sau khi đã dự trù các khoản chi

Sau khi tính toán tất cả nguồn thu nhập, chi tiêu, khoản chi trả cho gói vay mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe, bạn nhận thấy tình hình tài chính của mình như thế nào?
Trường hợp không đủ hiển nhiên bạn không nên mua xe hơi trả góp vào thời điểm này vì rủi ro rất cao. Thay vào đó hãy tìm cách tăng thêm thu nhập và cố gắng tích lũy thêm một thời gian nữa.
Trường hợp vừa đủ, bạn nên cân nhắc xem có thể chịu được tình trạng chi tiêu tiết kiệm trong một thời gian hoàn tất trả góp khoản vay hay không. Trong trường hợp này nếu bạn có một khoản tiết kiệm để dự phòng thì việc mua ô tô trả góp sẽ đảm bảo hơn.

mua xe hơi trả góp 100% giá trị chiếc xe 2

Mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe là một quyết định lớn nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên vay hay không. Mua xe ô tô trả góp là một lựa chọn đúng đắn nếu như người mua có ít nhiều hiểu biết về tài chính và biết cách kiểm soát tốt tài chính của bản thân. Bên cạnh đó, người mua cũng nên lưu ý tìm hiểu về lãi suất vay mua ô tô và nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào để có sự tính toán phù hợp.

Đọc thêm các bài viết liên quan: Mua xe oto tra gop qua ngan hang

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng