Muốn mua xe ô tô cũ trả góp hãy tìm hiểu kỹ 4 điều sau đây

mua xe oto trả góp 1

Hiện nay, nhiều người có sở thích mua bán, thanh lý xe để sở hữu những dòng xe mới hơn. Và các dòng xe thanh lý này được xem là lựa chọn tốt cho những ai cần mua xe ô tô đã qua sử dụng, bởi chúng còn khá mới cũng như thời gian sử dụng chưa quá lâu. Nếu bạn đang có ý định mua xe hơi cũ hãy bỏ túi ngay 4 lưu ý sau nhé.

Nếu muốn mua xe ô tô cũ trả góp bạn cần phải chú ý 4 điều này

Nếu muốn mua xe ô tô cũ trả góp bạn cần phải chú ý 4 điều này

Dù là mua xe ô tô với hình thức nào bạn cũng nên tự trang bị kinh nghiệm bằng cách tham khảo ý kiến của những người đã từng mua trước đó. Đối với mua xe hơi cũ trả góp cũng vậy, trước khi mua bạn nên tìm hiểu 4 vấn đề sau:

1. Chọn mua xe ôtô cũ đảm bảo đủ điều kiện vay vốn tại ngân hàng

Khi mua xe ô tô trả góp, trước tiên bạn cần phải đáp ứng được điều kiện trả góp của ngân hàng. Chính sách vay vốn mua xe cũ ở mỗi ngân hàng có sự khác biệt, xe càng cũ thì thời hạn vay tối đa càng ngắn. Vì thế không nên chọn đời xe quá cũ với thời gian xuất xưởng hơn 6 năm. Ví dụ, các mẫu xe đời 2014-2015, ngân hàng thường chỉ cho vay khoảng 1-2 năm trong khi những xe đời mới hơn như năm 2017-2018 ngân hàng có thể hỗ trợ vay vốn lên đến 4-5 năm.

Ngoài ra, nếu bạn đang nhắm tới hãng xe Toyota để mua “xế yếu” thì hãng xe Nhật Bản này sẽ cung cấp dịch vụ tài chính cho chính khách hàng mua xe trả góp thông qua Toyota Financial Services

3 điều cần lưu ý trước khi mua xe hơi trả góp để tránh rủi ro

2. Bạn nên tìm hiểu kỹ về quy trình vay mua xe ô tô cũ trả góp

Quy trình vay mua xe ô tô trả góp cũng tương tự như mua xe mới. Ngân hàng hoặc các công ty tín dụng sẽ là bên thứ ba đứng ra thanh toán phần lớn số tiền của xe (khoảng ⅔). Đối với xe cũ, bên thứ ba sẽ trực tiếp giải ngân vào tài khoản của bên bán xe sau khi các thỏa thuận và giấy tờ giữa bên mua và bên bán đã hoàn tất. Theo kinh nghiệm của những người đi trước, bạn sẽ tiết kiệm được tiền thuế, phí trước bạ, lệ phí đăng ký xe khi mua ô tô cũ trả góp. Đồng thời quy trình cũng diễn ra nhanh hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu về gói mua xe hơi trả góp và ưu đãi trả góp 0%

3. Khi mua xe ô tô cũ trả góp bạn nên cân nhắc hạn mức vay và lãi suất vay

Đối với việc mua xe hơi trả góp, các ngân hàng thường hỗ trợ vay vốn với hạn mức 60-80% giá trị xe. Tuy nhiên nếu bạn có tài sản thế chấp là bất động sản hay một chiếc xe khác, ngân hàng có thể hỗ trợ cao hơn (có thể = hoặc >90%). Khi vay trả góp ô tô cũ, mỗi ngân hàng sẽ có quy định mức lãi suất cụ thể. Bạn nên tham khảo trước khi vay để lựa chọn mức lãi suất phù hợp.

Phân biệt lãi suất cố định và lãi suất thả nổi tại bài viết: Lãi Suất Vay Mua Ô Tô Bao Nhiêu? Mức Lãi Suất Này Có Cố Định?

4. Muốn mua xe ô tô cũ trả góp hãy lựa chọn thời gian vay vốn hợp lý

Theo kinh nghiệm vay trả góp mua ô tô cũ bạn cũng cần quan tâm đến thời điểm vay vốn để lựa chọn mức ưu đãi hấp dẫn. Tùy vào ngân hàng sẽ có chính sách ưu đãi khác nhau. Tuy nhiên bạn chớ vội tin vào các ưu đãi trả góp 0% khi mua xe hơi cũ trả góp bởi chương trình trả góp 0% rất khó xảy ra khi bạn mua xe cũ. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý đến phí trả nợ trước hạn, thông thường khoản phí này sẽ khoảng 3-4% dư nợ còn lại tại thời điểm khách hàng tất toán.

Chúng ta nên mua xe ô tô cũ trả góp hay mua trả góp xe mới?

Mua xe ô tô cũ mặc dù có nhiều lợi ích nhưng vẫn tồn tại những rủi ro nhất định, ngược lại đối với xe ô tô mới cũng vậy. Do đó, để quyết định mua xe oto trả góp cũ hay mới còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố trong đó ngân sách và khả năng thanh toán của bạn chính là yếu tố quan trọng nhất. Trường hợp bạn thích sử dụng xe mới hoàn toàn và để phòng tránh các rủi ro không đáng có, cách tốt nhất là bạn nên chọn mua xe ô tô mới.

Chúng ta nên mua xe ô tô cũ trả góp hay mua trả góp xe mới?

Khi mua xe ô tô cũ trả góp bạn cần tìm hiểu thật kỹ để tránh mua nhầm xe cũ, hư hỏng nhiều. Tốt nhất bạn nên nhờ đến một người am hiểu về xe để kiểm tra xe trước khi mua. Bên cạnh đó, bạn không nên tin vào các chương trình ưu đãi trả góp 0% khi mua xe cũ, vì mức ưu đãi này rất khó có thể xảy ra.

Đọc thêm: Có nên mua xe oto trả góp không nếu muốn chạy xe dịch vụ?

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng