Nên chọn mua xe mới hay xe cũ khi có ý định mua xe oto trả góp?

Ưu điểm khi chọn mua xe oto trả góp đối với xe cũ đã qua sử dụng

Dù cho bạn chọn mua xe cũ hay xe mới thì các ngân hàng vẫn có những chính sách hỗ trợ trả góp. Vậy nhưng chọn xe nào sẽ tốt hơn khi mua xe oto trả góp?

1. Nếu mua xe oto trả góp với xe cũ bạn cần nắm rõ những thông tin gì?

1.1. Ưu điểm khi chọn mua xe oto trả góp đối với xe cũ đã qua sử dụng

Bạn có thể tiết kiệm được khoảng 150 – 200 triệu nếu lựa chọn mua xe cũ so với việc “đập hộp” 1 chiếc xe mới cóng chính hãng. Nếu bạn lựa chọn kỹ càng thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu được con xe ưng ý với nhiều ưu điểm:

  • Không đâm đụng
  • Không ngập nước
  • Ngoại thất và nội thất tinh tươm
  • Kim đồng hồ mới chỉ chạy được khoảng 2 – 3 vạn cây số
  • Thậm chí, nếu may mắn, bạn hoàn toàn có thể sở hữu được 1 chiếc xe “siêu lướt” với giá mức giá khá hợp lý.

Với những ưu điểm trên, nhu cầu mua xe cũ cũng gia tăng đáng kể. Vì vậy mà các ngân hàng cũng có nhiều chương trình hỗ trợ mua xe oto trả góp với các dòng xe cũ.

Ưu điểm khi chọn mua xe oto trả góp đối với xe cũ đã qua sử dụng

1.2. Những lưu ý về thời hạn vay các ngân hàng thường áp dụng cho khách hàng mua xe oto trả góp là xe đã qua sử dụng

Bạn cần nắm rõ thông tin về thời hạn cho vay của ngân hàng dành cho khách hàng mua xe oto trả góp khi mua xe cũ để tính toán phương án về tài chính cho phù hợp. Cụ thể như sau:

  • Về đời xe, đa số ngân hàng hiện nay đều quy định thời gian từ khi xuất xưởng đến thời điểm vay là khoảng 3 – 5 năm. Đời xe còn ảnh hưởng trực tiếp tới kỳ hạn cho vay hay còn gọi là thời gian trả góp. Xe càng mới, kỳ hạn vay càng dài.
  • Hầu hết, các ngân hàng sẽ lấy mốc tối đa 6 năm kể từ lúc sản xuất làm căn cứ để xác định kỳ hạn cho vay, thông thường thời gian này sẽ là 4 năm. Trong khi đó, những trường hợp mua xe oto trả góp với xe mới thì kỳ hạn cho vay có thể lên đến 7 – 8 năm.

Những lưu ý về thời hạn vay các ngân hàng thường áp dụng cho khách hàng mua xe oto trả góp là xe đã qua sử dụng

1.3. Về chính sách hỗ trợ lãi suất dành cho khách hàng mua xe trả góp với xe cũ

Việc vay mua xe hơi trả góp ngân hàng với mua xe cũ cũng yêu cầu về tài sản đảm bảo khắt khe hơn xe mới, cụ thể như sau:

  • Nếu bạn dự tính thế chấp chính chiếc xe muốn mua làm tài sản đảm bảo, hạn mức cho vay sẽ khoảng 70% giá trị xe. Vì thế, bạn cần chuẩn bị khoản tiền ít nhất khoảng 30% giá trị của chiếc xe định mua.
  • Với những tài sản thế chấp có giá trị hơn như sổ tiết kiệm, bất động sản,… hạn mức được cho vay sẽ cao hơn.
  • Lãi suất cũng là yếu tố nhận được sự quan tâm khi mua xe oto trả góp. Nhìn chung, các gói cho vay mua xe cũ và xe mới không quá khác nhau quá nhiều về mức lãi suất. Hiện tại, mức lãi suất dao động phổ biến từ 7%/năm trong khoảng 6 – 18 tháng đầu và biên độ lãi suất 3,5 – 4 %/năm cho các kì tiếp theo.

2. Nên chọn mua xe mới hay xe cũ khi mua xe oto trả góp?

Tùy thuộc vào tình hình tài chính mà bạn có thể chọn lựa mua xe oto trả góp là xe cũ hay xe mới. Việc mua xe mới với chính sách hỗ trợ ngân hàng và chương trình ưu đãi đi kèm luôn tốt hơn nhiều so với mua xe cũ. Về chất lượng, chế độ bảo hành của những dòng xe mới cũng được đảm bảo hơn. 

Nên chọn mua xe mới hay xe cũ khi mua xe oto trả góp?

Tuy nhiên, có rất nhiều “deal” hời bạn có thể được nhận khi chọn mua xe cũ. Bạn có thể sẽ sở hữu được chiếc xe có mẫu mã hay những thiết kế đặc biệt được sản xuất giới hạn về số lượng. Nếu chủ sở hữu cũ đang có nhu cầu bán xe gấp vì cần tiền thì đây rất có thể là cơ hội cực kỳ hấp dẫn dành cho bạn. 

Đọc thêm: Muốn mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe người mua cần đáp ứng điều kiện gì?

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn nhất khi mua xe oto trả góp. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ về các chính sách của ngân hàng trước khi quyết định vay vốn nhé.

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng