Nên làm thẻ visa ngân hàng nào là tốt nhất và phù hợp với xu hướng hiện nay?

Nên làm thẻ visa ngân hàng nào 3

Nên làm thẻ visa ngân hàng nào là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Với xu hướng giao dịch không tiền mặt ngày, chọn được chiếc thẻ visa phù hợp là rất cần thiết.

1. Thẻ visa là gì và khách hàng nhận được lợi ích gì khi sử dụng?

Trước khi giải đáp thắc mắc nên làm thẻ visa ngân hàng nào, bạn cần hiểu rõ thẻ visa là gì và những lợi ích mà nó mang lại.

Thẻ visa là thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức Visa – một mạng lưới thanh toán thành lập tại Mỹ – liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành. Thẻ visa có chức năng chính là thanh toán khi mua hàng online, rút tiền mặt hoặc thanh toán tại các điểm mua hàng có chấp nhận thẻ Visa trên toàn cầu.

Thẻ visa ra đời nhằm khắc phục những hạn chế của tiền mặt và mang lại khá nhiều lợi ích cho người sử dụng khi thực hiện chi tiêu trong và ngoài nước:

  • Thuận tiện mua sắm mọi lúc mọi nơi.
  • Thẻ được trang bị chip EMV chống giả mạo và ăn cắp dữ liệu, đảm bảo độ ăn toàn cao khi sử dụng.
  • Dễ dàng kiểm tra những khoản chi tiêu và điều chỉnh cho hợp lý.
  • Dễ làm quen và sử dụng thẻ vì thao tác đơn giản, được chấp nhận tại nhiều nơi trên thế giới.

Nên làm thẻ visa ngân hàng nào 1

Hình 1: Thẻ Visa được liên kết phát hành bởi tổ chức Visa và các ngân hàng trong nước

2. Có những loại thẻ visa phổ biến nào để khách hàng lựa chọn?

Lựa chọn được loại thẻ visa phù hợp với nhu cầu của bản thân, bạn sẽ biết nên làm thẻ visa ngân hàng nào.

Để tạo sự thuận tiện hơn trong các giao dịch, thẻ visa được chia thành 3 loại khác nhau phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

2.1 Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit) có bản chất tương tự như thẻ ATM thông thường

Thẻ ghi nợ quốc tế còn được gọi là thẻ Visa Debit, có bản chất tương tự như thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM). Chủ sở hữu thẻ ghi nợ quốc tế sẽ nạp tiền vào tài khoản và chi tiêu tối đa theo đúng số tiền đang có trong thẻ.

Tức là, bạn chỉ có thể sử dụng thẻ visa debit khi trong tài khoản còn tiền. Khi tài khoản hết tiền, mọi giao dịch sẽ bị ngưng trệ. Thẻ ghi nợ quốc tế có lợi thế hơn thẻ ATM là phạm vi sử dụng trên toàn cầu và có thể mua hàng online.

Nên làm thẻ visa ngân hàng nào 2

Hình 2: Thẻ visa debit có thể dùng để mua hàng online

2.2 Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit)

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) hoạt động theo quy trình “chi tiêu trước, trả tiền sau” của thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng quốc tế có chức năng thực hiện các giao dịch trên toàn thế giới.

Sử dụng thẻ visa credit, bạn sẽ được chi tiêu trước số tiền bằng với hạn mức được cấp trước đó và trả lại vào cuối kỳ sao kê. Nếu thanh toán chậm, bạn sẽ bị tính lãi và trả thêm phí phạt dựa trên số tiền đã chi tiêu.

Để được mở thẻ visa credit, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và chứng minh thu nhập cá nhân. Hãy tìm hiểu kỹ các thông tin này để lựa chọn nên làm thẻ visa ngân hàng nào cho phù hợp nhất.

Đọc thêm: Nên làm thẻ Visa ngân hàng nào để nhận được nhiều ưu đãi nhất?

Nên làm thẻ visa ngân hàng nào 3

Hình 3: Bạn phải chuẩn bị đủ hồ sơ và chứng minh thu nhập cá nhân để được mở thẻ visa credit

2.3 Thẻ visa trả trước (Visa Prepaid)

Thẻ visa trả trước không phổ biến như 2 loại thẻ visa trên. Bởi Visa Prepaid bị giới hạn tính năng chuyển khoản và rút tiền mặt tại trụ ATM. Bạn chỉ dùng thẻ visa trả trước để thanh toán được thôi.

Thẻ visa prepaid được sử dụng như sim điện thoại. Tức bạn sẽ được sử dụng số tiền được nạp vào thẻ chứ không phải trong tài khoản.

Đọc thêm: Những điều cần biết về TPBank 

3. Khách hàng có nhu cầu nên làm thẻ visa ngân hàng nào là tốt nhất?

Dựa theo nhu cầu sử dụng, bạn hãy tìm hiểu kỹ những chính sách ban hành và sử dụng thẻ để chọn nên làm thẻ visa ngân hàng nào là phù hợp nhất. Theo đó, một số gợi ý cho bạn khi có nhu cầu làm thẻ visa như sau:

  • Các ngân hàng có nhiều chương trình ưu đãi và miễn phí phát hành mở thẻ visa debit như: Agribank, Techcombank, BIDV, Đông Á,…
  • Các ngân hàng liên kết quốc tế mạnh mẽ và ổn định, phù hợp với nhu cầu sử dụng thẻ visa credit như: Vietcombank, ACB,…

Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp được băn khoăn về lựa chọn nên làm thẻ visa ngân hàng nào. Hãy tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết để có quyết định phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé.

Đọc thêm: Làm thẻ Visa cần những gì? Điều kiện – Thủ tục – Quy trình chi tiết dành 

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng