Nên mua xe trả góp hay vay ngân hàng để trả tiền mặt? Lựa chọn nào dành cho bạn?

vay sửa nhà

Muốn tiết kiệm một số tiền lớn để mua xe, bạn sẽ cần rất nhiều thời gian. Vì thế vay tiền ngân hàng để mua xe là phương án nhanh chóng giúp cho những ai chưa đủ tiền nhưng muốn sở hữu chiếc xe yêu thích. Tuy nhiên, chúng ta nên mua xe trả góp hay vay ngân hàng tiền mặt để trả trực tiếp? Nội dung này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và tìm được lựa chọn đúng đắn cho mình. 

nên mua xe trả góp hay vay ngân hàng đâu mới là hình thức chi trả tối ưu nhất cho người tiêu dùng

3 lý do giúp bạn trả lời nên mua xe trả góp hay vay ngân hàng để trả bằng tiền mặt

Mua xe trả góp là phương thức quen thuộc dành cho những ai muốn nhanh chóng sở hữu chiếc xe yêu thích mà chưa tích lũy đủ vốn. Thế nhưng cũng có người cho rằng vay ngân hàng để mua trực tiếp sẽ lợi hơn. Những phân tích sau đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi nên mua xe trả góp hay vay ngân hàng trả tiền mặt. 

1. Nên mua xe trả góp hay vay ngân hàng – Khi mua xe trả góp bạn sẽ có được chiếc xe ngay lập tức

Nhiều người có nhu cầu mua xe vì cần nó để phục vụ cho công việc hàng hoặc mua xe để kinh doanh (cho thuê hoặc chạy xe dịch vụ). Nếu bạn chọn phương án vay tiền mặt ngân hàng để thanh toán có thể sẽ mất khá nhiều thời gian. Vì khi bạn đăng ký ngân hàng để vay một khoản tiền lớn, bạn cần chứng minh thu nhập và ngân hàng cũng phải xem xét bạn có đủ khả năng trả nợ không (ước tính mua xe trả góp ) mới có thể duyệt hồ sơ của bạn. Thế nên từ lúc đăng ký đến lúc giải ngân sẽ mất một khoảng thời gian kha khá. 

Trong khi đó nếu đăng ký mua xe trả góp, chỉ cần 3-5 ngày tất cả các giấy tờ sẽ được giải quyết nếu bạn mua xe có sẵn. Vì thế nếu bạn vẫn đang suy nghĩ nên mua xe trả góp hay vay ngân hàng thì bạn đã biết phương án nào nhanh hơn để bạn có được chiếc xe mong muốn để phục vụ cho công việc của mình. 

2. Nên mua xe trả góp hay vay ngân hàng – Mua xe trả góp sẽ không cần đến tài sản thế chấp

Nếu bạn muốn vay tiền mặt để mua xe, bạn sẽ rất khó vay một số tiền lớn nếu không có tài sản thế chấp. Trong khi đó, mua xe hơi trả góp bạn sẽ được dùng chính chiếc xe mình đang mua để thế chấp. Lúc này các loại giấy tờ gốc sẽ do ngân hàng giữ và bạn sẽ được hoàn trả khi tất toán số tiền đã vay. Nếu bạn vẫn chưa biết nên mua xe trả góp hay vay ngân hàng thì có thể thấy phương án này sẽ giúp quá trình mua xe của bạn đơn giản hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, trả góp ngân hàng cho việc mua xe hay cho gói vay vốn tiền mặt cũng không quá khác nhau. 

Xem thêm: Bạn cần chuẩn bị gì khi mua xe oto trả góp bằng hình thức vay thế chấp?

không cần tài sản thế chấp thì nên mua xe trả góp hay vay ngân hàng

3. Nên mua xe trả góp hay vay ngân hàng – Bạn sẽ nhanh chóng mua được chiếc xe mà mình mong muốn

Khi vay ngân hàng tiền mặt để mua xe, có thể bạn sẽ phải đắn đo khi lựa chọn giữa các phiên bản. Ví dụ, bạn thích một chiếc xe đời mới với số tự động nhưng số tiền mặt bạn vay được chỉ có thể mua được bản số sàn, như vậy bạn có hoàn toàn hài lòng với sự lựa chọn này không? Thế nhưng khi mua xe trả góp bạn chỉ cần chuẩn bị một số tiền khoảng 20-30% giá trị xe là đã có thể dễ dàng có được chiếc xe mà mình mơ ước. 

Nên mua xe trả góp hay vay ngân hàng? Mua xe trả góp có thực sự khó khăn?

Nếu bạn vẫn phân vân nên mua xe trả góp hay vay ngân hàng hoặc cảm thấy việc mua xe trả góp còn khá phức tạp đối với mình thì hãy xem tiếp những phân tích này nhé. Đối với người mua xe, hình thức mua trả góp đã là một lợi thế khi chỉ với một nguồn vốn nhỏ là bạn đã có thể sở hữu chiếc xe ao ước. Xu hướng này ngày càng trở nên phổ biến nên các ngân hàng thường xuyên có các chương trình ưu đãi hấp dẫn như tăng hạn mức vay, giảm lãi suất, giảm phí phạt,… khi đó người mua là người hưởng lợi trực tiếp. 

Xem thêm : Tìm hiểu về gói mua xe hơi trả góp và ưu đãi trả góp 0%

Để xác định số tiền vay khi mua xe trả góp bạn cần căn cứ vào khoản tiết kiệm đã có, chi phí “nuôi” xe và mức thu nhập hàng tháng. Vì thế để mua một chiếc xe bằng hình thức trả góp, bạn chỉ cần cân nhắc mức tài chính để lựa chọn dòng xe phù hợp. Ngoài ra mua xe trả góp đang là xu hướng phát triển và quản lý tài chính thông minh. Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí như phí môi giới, dịch vụ làm giấy tờ hồ sơ vay ngân hàng, điều này sẽ giúp cả người mua và người bán cảm thấy an tâm hơn rất nhiều. 

Mua xe thành công mà không gặp khó khăn gì thì nên mua xe trả góp hay vay ngân hàng

Trên phương diện khách quan để lựa chọn nên mua xe trả góp hay vay ngân hàng tiền mặt để trả, cho dù là phương án nào thì quan trọng nhất người mua vẫn nên chuẩn bị tài chính và tìm hiểu về thông tin xe, thủ tục mua bán thật kỹ trước khi mua.

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng