Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào và cách tính lãi suất ra sao?

Hiện nay có 2 hình thức lãi suất chính là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Ngoài ra một số ngân hàng còn áp dụng lãi suất hỗ trợ cho một số khách hàng nhất định. 
nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào 1

Nếu bạn đang có ý định vay ngân hàng để mua ô tô và chưa biết nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào cũng như chưa hiểu rõ về cách tính lãi suất. Vậy hãy xem ngay bài biết sau đây để biết thêm về hình thức vay vốn này.

Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào và lãi suất khi mua xe ô tô trả góp

Trước khi cân nhắc nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào bạn hãy tìm hiểu về lãi suất khi mua xe để tính toán khoản vay và chi tiêu hợp lý. Hiện nay có 2 hình thức lãi suất chính là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Ngoài ra một số ngân hàng còn áp dụng lãi suất hỗ trợ cho một số khách hàng nhất định. 

Nên vay mua ô tô ở ngân hàng với gói lãi suất cố định?

Lãi suất cố định là mức lãi suất sẽ được ấn định trong suốt thời gian vay. Để tính được tiền lãi hàng tháng chúng ta dựa trên tổng số dư nợ ban đầu. Ưu điểm của hình thức tính lãi suất này là không chịu tác động của sự biến động tài chính trên thị trường. Nên đặc biệt phù hợp với những ai có mức thu nhập ổn định. Đồng thời với hình thức tính lãi suất này, người vay sẽ biết chắc chắn tiền gốc và tiền lãi mỗi tháng là bao nhiêu. Vì vậy người vay sẽ chủ động hơn trong việc hoạch định tài chính của mình. Nhược điểm duy nhất của hình thức này là người vay sẽ chịu thiệt nếu lãi suất thị trường giảm. 

Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào khi áp dụng lãi suất thả nổi?

Ngược lại với lãi suất cố định, lãi suất thả nổi sẽ được điều chỉnh định kỳ theo biến đổi của thị trường mỗi 3-6 tháng hoặc mỗi năm. Ưu thế của hình thức mua xe ô tô này là người vay sẽ được hưởng lợi nếu lãi suất thị trường giảm. Tuy nhiên khi lãi suất thị trường tăng, người vay sẽ chịu thiệt so với hình thức áp dụng lãi suất cố định. Bên cạnh đó, khi chọn gói lãi suất thả nổi, người vay sẽ khó tính toán con số cụ thể mà mình phải đóng hàng tháng cho ngân hàng. Điều này đôi lúc cũng ảnh hưởng đến việc chủ động tính toán tài chính của vay. 

Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào khi có gói lãi suất hỗ trợ

Một số ngân hàng và hãng xe cũng thường xuyên đưa ra các chương trình hỗ trợ khách hàng. Chẳng hạn như hỗ trợ lãi suất trả góp 0%, hoặc lãi suất thấp được áp dụng trong thời gian đầu. Sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất sẽ được nâng lên lại bình thường tùy vào chính sách mỗi ngân hàng khi mua xe oto trả góp

nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào 2

Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào trong những ngân hàng uy tín hiện nay?

Muốn biết nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào, bạn có thể tham khảo lãi suất 3 ngân hàng uy tín đứng đầu hiện nay:

  1. Ngân hàng VIB: Ngân hàng VIB đưa ra mức lãi suất 7,99% trong thời gian 6 tháng đầu tiên. Khi khách hàng vay mua xe ô tô hoặc mức lãi suất 9,39% trong 1 năm đầu tiên. Đặc biệt, tỷ lệ cho vay của ngân hàng này lên đến 100% giá trị xe. 
  2. Ngân hàng TPBank: TPBank triển khai chương trình mua ô tô trả góp với lãi suất 7,2% trong thời gian 6 tháng đầu hoặc 8,9% trong 12 tháng.
  3. Ngân hàng SeABank: Tại ngân hàng SeABank lãi suất được áp dụng là 6,5% trong 6 tháng. Và lãi suất 8,9% trong 1 năm đầu. 

Ngoài ra, một số ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, MBBank, ACB,… đều có chương trình ưu đãi khi mua xe trả góp. Tuy không quá nổi bật nhưng các ưu đãi riêng này phù hợp với mỗi đối tượng khách hàng của mỗi ngân hàng. 

Thực tế, có rất nhiều lựa chọn khi bạn phân vân không biết nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào. Tuy nhiên bạn cần phải chú ý những điều kiện đi kèm cũng như mức lãi suất áp dụng. Để sau khi hưởng chương trình ưu đãi lãi suất để thanh toán không vượt mức chi trả mỗi tháng.

Nếu quan tâm, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Nên mua xe trả góp hay vay ngân hàng trả tiền mặt? Đâu là lựa chọn đúng đắn?

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng