Những cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

mở thẻ tín dụng 2

Mở thẻ tín dụng để phục vụ cho chi tiêu cá nhân và gia đình là nhu cầu cần thiết trong cuộc sống. Vậy nếu không chứng minh được thu nhập thì mở thẻ bằng cách nào?

1. Như thế nào là mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập?

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập là quá trình làm thẻ tín dụng mà người dùng không cần phải cung cấp thông tin, bằng chứng về thu nhập của bản thân. Để làm thẻ tín dụng, thông thường bạn bắt buộc phải cung cấp bản sao hợp đồng lao động và sao kê lương trong 3 tháng gần nhất. Việc này nhằm đảm bảo khả năng thanh toán tín dụng và tránh những rủi ro.

Tuy nhiên, có một số đơn vị cung cấp dịch vụ làm thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập tài chính dành cho một số đối tượng nhất định như: sinh viên, người có thu nhập không cố định,…  Theo đó, nếu muốn sử dụng dịch vụ này, bạn cần đáp ứng các tiêu chí tương đương khác như: có tài sản đảm bảo, tài khoản tiết kiệm,…

mở thẻ tín dụng 1

Hình 1: Thông thường, bạn phải chứng minh thu nhập khi làm thẻ tín dụng

2. Hướng dẫn 5 cách mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập

Hiện nay, có 5 hình thức mở thẻ tín dụng mà bạn không cần phải chứng minh thu nhập.

2.1 Mở thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo sẽ không cần chứng minh thu nhập

Hiện nay, nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng làm thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo có giá trị như bất động sản, ô tô,… Bạn có thể mở thẻ với hạn mức tới 500 triệu. Tuy nhiên, hình thức này sẽ mất thời gian vì phải chờ ngân hàng xét duyệt.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng nhanh chóng cho người dùng

mở thẻ tín dụng 3

Hình 2: Dùng ô tô làm tài sản đảm bảo để làm thẻ tín dụng

2.2 Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng phụ và không cần chứng minh thu nhập

Với hình thức mở thẻ tín dụng phụ, bạn sẽ không cần phải chứng minh thu nhập mà có thể yêu cầu ba mẹ hoặc người thân đang sử dụng thẻ tín dụng để mở thẻ phụ cho bạn. Theo đó, thẻ tín dụng phụ có cùng hạn mức với thẻ chính và người sử dụng thẻ phụ phải chịu sự kiểm soát của chủ thẻ chính.

2.3 Mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ sẽ không cần chứng minh thu nhập

Cách mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập cá nhân nữa là bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn hiệu lực. Bởi đây cũng được xem là một tài sản đảm bảo. Nếu hợp đồng bảo hiểm đó đáp ứng được yêu cầu của ngân hàng, ngân hàng sẽ chấp nhận dùng nó làm tài sản đảm bảo để làm thẻ tín dụng cho bạn.

2.4 Mở thẻ tín dụng qua ngân hàng khác để không cần chứng minh thu nhập

Nếu đang sở hữu thẻ tín dụng còn hiệu lực ở một ngân hàng nào đó, bạn cũng có thể dùng nó làm căn cứ để mở thẻ tín dụng ở ngân hàng khác có liên kết với ngân hàng này mà không cần chứng minh thu nhập. Đây còn được gọi là sang ngang thẻ tín dụng. Với hình thức này, hạn mức của thẻ tín dụng mới được dựa trên lịch sử giao dịch của thẻ tín dụng cũ.

Đọc thêm: Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất?Vì sao nên chọn TPBank? 

2.5 Mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập bằng sổ tiết kiệm

Nếu có tiền gửi tiết kiệm, bạn có thể dùng để bảo đảm cho khoản vay và mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập. Theo đó, sổ tiết kiệm phải được mở tại ngân hàng mà bạn muốn làm thẻ tín dụng. Số tiền tiết kiệm đủ để mở thẻ sẽ được quy định khác nhau tùy từng ngân hàng và tuỳ vào loại thẻ bạn muốn mở.

mở thẻ tín dụng 2

Hình 3: Bạn có thể làm thẻ tín dụng ở ngân hàng mà bạn có sổ tiết kiệm

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập. Có nhiều cách để bạn thực hiện việc này, bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp nhất với bản thân. Chúc bạn đăng ký mở thẻ thành công.

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng