Những lưu ý khi dùng thẻ Visa Debit ở nước ngoài bạn cần biết

Dùng thẻ Visa Debit ở nước ngoài mang đến sự linh hoạt và tiện lợi trong việc thanh toán. Vậy bạn đã biết những lưu ý khi sử dụng thẻ Visa Debit ở nước ngoài chưa?

  1. Những tính năng hữu ích khi dùng thẻ Visa Debit ở nước ngoài

1.1. Thanh toán trực tuyến khi mua sắm online

Với thẻ ghi nợ quốc tế Visa Debit, bạn có thể thoải mái mua sắm online, đặt phòng khách sạn, đặt tour du lịch, mua vé tàu xe,… Đối với những người thường xuyên mua sắm trực tuyến và hay phải dịch chuyển nhiều, việc sử dụng thẻ Visa Debit để thanh toán là phương án tối ưu vì sự đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. 

dùng thẻ visa debit ở nước ngoài 1

1.2. Thanh toán hóa đơn qua các máy POS

Khi dùng thẻ visa debit ở nước ngoài để thanh toán tại các cửa hàng, nhà hàng… bạn sẽ mất phí ít hơn so với rút tiền mặt tại cây ATM. Thẻ có thể được dùng để cà hoặc quét trực tiếp trên máy POS. Với thẻ tín dụng, việc thanh toán thường không yêu cầu nhập mật khẩu, vì vậy có thể dẫn đến rủi ro trong trường hợp bạn bị mất thẻ và người khác có thể sử dụng thẻ của bạn để thanh toán.

Đọc thêm: Nên làm thẻ visa ngân hàng nào là tốt nhất và phù hợp với xu hướng hiện nay?

1.3. Rút tiền mặt tại các cây ATM khi dùng thẻ Visa Debit ở nước ngoài

Thẻ Visa Debit cho phép bạn rút tiền mặt tại cây ATM cả trong nước và nước ngoài. Tuy nhiên, dùng thẻ Visa Debit ở nước ngoài để rút tiền mặt thường sẽ chịu mức phí chuyển đổi ngoại tệ và một số loại phí trung gian khác khá cao. 

Nếu bạn có nhu cầu rút tiền mặt tại nước ngoài, bạn cần đổi mật khẩu thẻ ngay khi nhận được thẻ. Nếu không đổi mật khẩu thẻ quốc tế trước khi đi nước ngoài, bạn sẽ không thể rút tiền mặt bằng thẻ của mình.

2. Các loại phí áp dụng khi dùng thẻ Visa Debit ở nước ngoài

Mức phí khi dùng thẻ Visa Debit ở nước ngoài được chia làm nhiều hạng mục khác nhau và áp dụng theo từng ngân hàng. 

  • Phí thực hiện giao dịch thường được tính theo % /giao dịch. Tuy nhiên có ngân hàng không áp dụng mức phí này.
  • Phí chuyển đổi ngoại tệ: là loại phí được áp dụng nếu chủ thẻ Visa sử dụng thẻ để giao dịch tại nước ngoài. Mức phí thường dao động 3 – 4%/giao dịch.
  • Phí rút tiền mặt khi dùng thẻ Visa ở nước ngoài thường là 4%/ giao dịch.

dùng thẻ visa debit ở nước ngoài 2

Đọc thêm: Cách làm thẻ visa online dễ dàng 

3. Những rủi ro cần lưu ý khi dùng thẻ Visa Debit ở nước ngoài

Khi sử dụng thẻ Visa, bạn cần phải hiểu biết và lưu ý để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

  • Bị mất thẻ có thể dẫn đến việc kẻ xấu sử dụng thẻ của bạn để thanh toán, mua sắm hết hạn mức thẻ tín dụng đối với thẻ Visa Credit.
  • Tính năng tự động gia hạn thường được sử dụng khi đăng ký các khóa học, sử dụng các gói ưu đãi… tại các website hay ứng dụng có thể dẫn đến việc tài khoản bị trừ tiền một cách không cần thiết khi bạn không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ đó nữa.
  • Rủi ro bị ăn cắp thông tin thẻ có thể gặp phải khi bạn truy cập vào những đường link không chính thống.
  • Thông tin khi quẹt thẻ thanh toán tại các máy POS cũng có nguy cơ bị mất cắp khi nhân viên thanh toán cố tình ghi nhớ cho các thanh toán với mục đích vụ lợi cá nhân.

Dùng thẻ Visa Debit ở nước ngoài là xu hướng đối với các tín đồ thích xê dịch. Sử dụng thẻ một cách thông minh sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái và tiện lợi trên những chuyến hành trình của mình. Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn có những lựa chọn sử dụng thẻ phù hợp và tối ưu nhất.

Đọc thêm: Sử dụng thẻ Visa có mất phí hàng tháng không? Tiện ích mà thẻ Visa mang đến

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng