Những ngân hàng nào hỗ trợ cho vay doanh nghiệp hiện nay?

Hiện nay các chủ doanh nghiệp mới thành lập thường tìm đến các dịch vụ hỗ trợ tài chính như vốn vay doanh nghiệp tại các ngân hàng trong nước nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Xu hướng cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ được xem là một công cụ giúp các chủ kinh doanh mới tiết kiệm được thời gian và có thêm cơ hội phát huy lợi thế trong thị trường.

Hiện nay các chủ doanh nghiệp mới thành lập thường tìm đến các dịch vụ hỗ trợ tài chính như vốn vay doanh nghiệp tại các ngân hàng trong nước nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Xu hướng cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ được xem là một công cụ giúp các chủ kinh doanh mới tiết kiệm được thời gian và có thêm cơ hội phát huy lợi thế trong thị trường.

Các điều kiện cần thiết khi chủ doanh nghiệp muốn vay doanh nghiệp

Các công ty khi mới bắt đầu kinh doanh muốn vay doanh nghiệp cần phải xác định và lên kế hoạch về việc vay mượn vốn từ ngân hàng, mục đích vay để làm gì. Cần phải trình bày rõ, số vốn này dùng cho các khoản kinh doanh nào. Ví dụ như doanh nghiệp cần hỗ trợ để đầu tư nâng cấp các trang thiết bị sản xuất, tái đầu tư, mua các nguyên vật liệu sản xuất hoặc đầu tư vào một số dự án mới.

Bên canh việc lên kế hoạch chi tiết để vay vốn, các chủ doanh nghiệp cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ giấy tờ như sau:

  • Hồ sơ pháp lý của công ty: giấy phép thành lập công ty hoặc giấy đăng ký kinh doanh, điều lệ công ty, giấy chứng nhận đăng ký thuế và một số giấy tờ tùy thân của người đại diện doanh nghiệp.
  • Báo cáo tài chính doanh nghiệp: hợp đồng mua bán hàng hoá, hợp đồng sử dụng người lao động (nếu có)
  • Tài sản thế chấp cho vay theo quy định: các tài sản có giá trị lớn mà chủ doanh nghiệp hiện có như bất động sản (nhà cửa, đất đai), ô tô, thiết bị máy móc,…
  • Bản trình bày mục đích vay vốn của doanh nghiệp: công ty cần trình bày cụ thể để có thể vay doanh nghiệp thành công.
vay doanh nghiệp 2

Đọc thêm: Top 3 ngân hàng có lãi suất mua xe trả góp tốt nhất đầu năm 2022

Lợi ích của các công ty khi sử dụng vay doanh nghiệp từ các ngân hàng

Việc cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ từ các ngân hàng đã góp một phần không nhỏ trong việc phát triển kinh doanh cũng như sản xuất. Một số lợi ích cho doanh nghiệp có thể kể đến nhu:

Quản trị nguồn tiền vay doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn

Khi các công ty được hỗ trợ vay doanh nghiệp, các khoản vay từ ngân hàng sẽ được tính toán kỹ lưỡng, lộ trình rõ ràng và có khoa học. Không chỉ có thế, doanh nghiệp còn có thể theo dõi được dòng tiền ra vào để bảo đảm được ngân sách kinh doanh để chi tiêu hợp lý.

​​

vay doanh nghiệp 2

Linh hoạt hơn trong các phương thức vay doanh nghiệp và trả vốn

Các ngân hàng trong nước hiện nay đưa ra rất nhiều dịch vụ cho vay doanh nghiệp để các công ty có thể lựa chọn như vay tín dụng, vay trả góp,…tuỳ vào mục đích sử dụng của doanh nghiệp. Bên cạnh đa dạng các phương thức cho vay, khi doanh nghiệp muốn trả vốn cũng được hỗ trợ phương thức internet banking cho doanh nghiệp để nhanh chóng tiết kiệm thời gian.

Tạo nên mối quan hệ đôi bên cùng có lợi khi vay doanh nghiệp

Không chỉ có các doanh nghiệp mới thành lập gặp áp lực cạnh tranh trong kinh doanh. Các ngân hàng hiện nay phải đối mặt với sự cạnh tranh vị thế với các ngân hàng trong nước. Chính vì vậy, thay vì tạo nên một bản hợp đồng vay – nợ. Các ngân hàng lại chọn cách thiết lập mối quan hệ sâu sắc và lâu dài với doanh nghiệp. Kết quả mà cả 2 đều nhận được chính là lợi ích chung trong việc phát triển thị trường của đôi bên.

vay doanh nghiệp 3

Xem thêm: Giúp Bạn Giải Đáp Thắc Mắc: Vay Ngân Hàng Mua Đất Nên Hay Không Nên?

Ngân hàng nào hỗ trợ cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Để hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn. Các ngân hàng hiện nay đưa ra mức lãi suất vô cùng hấp dẫn. Trong đó có thể kể đến các ngân hàng như:

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Trong quý 1/2022, Ngân hàng Vietcombank đã triển khai gói dịch vụ đặc biệt thấp cho vốn vay doanh nghiệp. Giúp hỗ trợ sản xuất và kinh doanh với con số lên đến 130 ngàn tỷ đồng. Không chỉ thế, Vietcombank còn giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp. Và triển khai các phương án nhằm ổn định lãi suất vay.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank)

Giống như Vietcombank, TPBank cũng có một số chính sách giảm lãi suất tùy theo tình hình từng doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng cố gắng tạo điều kiện tốt nhất. Vừa giảm lãi suất trên cơ sở hạ các chi phí vốn vừa tạo nguồn vào đa dạng hơn.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)

Với mong muốn đồng hành doanh nghiệp sớm vực dậy sau đại dịch. Agribank là tiên phong trong việc hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn trong năm nay. Nó triển khai hàng loạt các chương trình vay tín dụng với lãi suất dành riêng cho doanh nghiệp với quy mô lên đến 30 ngàn tỉ đồng.

Với những lợi ích trong thời đại thị trường đang dần phục hồi sau đại dịch. Vì vậy, việc vay doanh nghiệp có thể xem như là giải pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp mới. Và cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ để kinh doanh. 

Ngoài vay doanh nghiệp, bạn cũng có thể tìm hiểu về vay mua nhà thông qua bài viết sau đây: Vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất: Cách kiểm tra mức lãi suất

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng