Quên mật khẩu internet banking và cách lấy lại chỉ trong vài bước

Nếu chẳng may bạn quên mật khẩu internet banking ngân hàng, đừng vội lo lắng vì bạn có thể lấy lại mật khẩu internet banking chỉ trong vài bước sau. Hãy cùng tìm hiểu qua bài hướng dẫn như dưới đây nhé.

quên mật khẩu internet banking 1

Nguyên nhân dẫn đến việc quên mật khẩu internet banking

Việc sử dụng internet banking trên các app chuyển tiền hoặc trên website ngân hàng hiện nay khá phổ biến, một khách hàng có thể sở hữu rất nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau cho nên việc quên mật khẩu internet banking là không hề hiếm gặp. Một số lý do phổ biến thường xảy ra với các khách hàng bao gồm:

  • Mật khẩu khi đăng ký internet banking có nhiều yêu cầu, ví dụ như phải bao gồm chữ số, bao gồm chữ cái viết hoa, các ký tự và độ dài từ 8 chữ trở lên. Cách khắc phục cho việc quên mật khẩu internet banking trong trường hợp này là bạn nên ghi chú lại tên tài khoản và mật khẩu vào sổ tay hoặc phần ghi chú trên điện thoại.
  • Không sử dụng app chuyển tiền trong khoản thời gian dài cũng dẫn đến quên mật khẩu internet banking. Giải pháp cho việc này là bạn nên nhanh chóng đến ngân hàng để được hướng dẫn cấp lại mật khẩu internet banking.

Những điều có thể xảy ra nếu quên mật khẩu internet banking

Quên mật khẩu internet banking là điều không ai muốn xảy ra, mặc dù có thể lấy lại được mật khẩu qua nhiều cách nhưng vẫn có những rủi ro nhất định nếu như không xử lý ngay.

1. Trì hoãn giao dịch trên app chuyển tiền do quên mật khẩu internet banking

Các giao dịch online trên internet banking sẽ bị đóng băng do bạn không thể đăng nhập vào app dẫn đến việc bạn sẽ không thể thực hiện được bất kì giao dịch nào như thanh toán, chuyển khoản hay các dịch vụ khác. Lúc này bạn phải ra trực tiếp ngân hàng để thực hiện, điều này sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn, đặc biệt nếu bạn sở hữu internet banking cho doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề kinh doanh do chậm trễ giao dịch.

quên mật khẩu internet banking 2

2. Bị khoá tài khoản do quên mật khẩu internet banking ngân hàng

Đăng nhập sai từ 5 lần có thể bị khoá tài khoản vô thời hiệu khi quên mật khẩu internet banking. Trong trường hợp đã nhớ ra mật khẩu thì bạn vẫn phải chờ ít nhất là 30 phút để có thể đăng nhập lại hệ thống.

Làm sao để có thể lấy lại khi quên mật khẩu internet banking

Khi bạn rơi vào trường hợp quên mật khẩu internet banking, có 3 cách thực hiện để lấy lại:

1. Đến ngay ngân hàng để được cấp lại khi quên mật khẩu internet banking

Khi đến ngân hàng để yêu cầu lấy lại mật khẩu, cần đem theo căn cước công dân hoặc các giấy tờ tùy thân để đối chiếu thông tin. Sau đó, nhân viên sẽ hướng dẫn các trình tự để được cấp lại mật khẩu internet banking. Sau khi hoàn tất quy trình, bạn sẽ được cấp mật khẩu tạm thời và thay đổi lại mật khẩu tại cây ATM ngân hàng hoặc trên app chuyển tiền của ngân hàng.

Truy cập vào website ngân hàng nếu quên mật khẩu internet banking

Bạn có thể yêu cầu cấp lại mật khẩu qua trực tuyến với các bước sau:

  1. Truy cập vào trang chủ website ngân hàng bạn đang sử dụng, sau đó nhấn vào mục Internet banking
  2. Lựa chọn mục “Quên mật khẩu”, điền các thông tin cá nhân.
  3. Sau khi điền xong thông tin, hệ thống sẽ xác nhận và gửi lại mật khẩu của bạn qua SMS hoặc email cá nhân. 
  4. Sử dụng thông tin vừa mới nhận được từ ngân hàng, đăng nhập lại vào hệ thống, cập nhật mật khẩu mới và tiếp tục hoạt động giao dịch khác.

3. Yêu cầu cấp lại trên app ngân hàng do quên mật khẩu internet banking

Ngoài truy cập trên website ngân hàng, bạn cũng có thể sử dụng app trên các thiết bị di động vô cùng đơn giản.

  1. Truy cập vào app mobile banking ngân hàng, chọn phần “Quên mật khẩu”.
  2. Điền các thông tin cá nhân được yêu cầu, sau đó trình tự sẽ giống hệt như khi bạn truy cập vào website báo quên mật khẩu internet banking.

quên mật khẩu internet banking 3

Với các hướng dẫn trên sẽ giúp ích cho bạn khi chẳng may quên mật khẩu internet banking cũng như các thông tin hữu ích liên quan đến internet banking.

Đọc thêm: Đăng ký internet banking ngân hàng và vô vàn lợi ích không ngờ đến

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng