Hướng dẫn quy trình vay vốn kinh doanh đơn giản và nhanh chóng

Hướng dẫn quy trình và thủ tục vay vốn kinh doanh nhanh chóng

Vay vốn kinh doanh là từ khóa không còn xa lạ với các doanh nhân ngày nay. Đây được xem là một hình thức cơ bản hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Vậy vay vốn là gì? Quy trình vay vốn này có đơn giản và nhanh chóng không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vốn kinh doanh trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vay vốn kinh doanh là gì? Các hình thức vay vốn kinh doanh phổ biến

Vay vốn kinh doanh là một hình thức ngân hàng hỗ trợ nguồn vốn để giúp doanh nghiệp, cửa hàng thực hiện kế hoạch phát triển, mở rộng quy mô hoặc một hoạt động kinh doanh trong tương lai. Hình thức vay vốn dành cho tất cả các chủ hộ kinh doanh và doanh nghiệp.

Vay vốn kinh doanh là gì? Các hình thức vay vốn kinh doanh phổ biến

Hiện nay trên thị trường có hai hình thức vay vốn kinh doanh phổ biến:

 • Vay thế chấp: Đây là hình thức vay vốn có tài sản thế chấp. Bạn sử dụng đất đai hoặc nhà xưởng mang đi thế chấp. Ngân hàng dựa trên tài sản thế chấp để định ra hạn mức vay và giữ lại giấy tờ chứng minh sở hữu. Khi bạn hoàn trả đủ vốn vay và lãi suất sẽ được nhận lại toàn bộ hồ sơ chứng minh chủ sở hữu.
 • Vay tín chấp: Là hình thức vay vốn không cần thế chấp tài sản. Ngân hàng cho vay dựa trên mức thu nhập và độ uy tín của người vay. Cùng nhau tìm hiểu thêm về lãi suất vay thế chấp ngân hàng.

2. Hướng dẫn quy trình và thủ tục vay vốn kinh doanh nhanh chóng

Vay vốn kinh doanh trở nên quen thuộc, đặc biệt là với các chủ kinh doanh và doanh nghiệp. Đây là một hình thức cung cấp vốn nhanh chóng, đơn giản với nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

2.1. Lợi ích của việc vay vốn kinh doanh

Vay vốn là nhu cầu của doanh nghiệp khi mở rộng quy mô hoặc có kế hoạch phát triển. Biết và hiểu được điều đó, ngân hàng luôn đồng hành hỗ trợ bạn có được nguồn vốn kinh doanh một cách nhanh chóng và an toàn nhất: 

 • Hạn mức vay: Linh hoạt với 90% phương án vay vốn, lên đến 7 tỷ đồng.
 • Lãi suất thấp: Từ 6.8%.
 • Thời gian vay: Tùy theo hạn mức doanh nghiệp lựa chọn nhưng tối đa là 84 tháng.

Hướng dẫn quy trình và thủ tục vay vốn kinh doanh nhanh chóng

2.2. Thủ tục vay vốn kinh doanh tại ngân hàng

Để tiến hành vay vốn kinh doanh cần biết hồ sơ vay vốn ngân hàng gồm những gì? Từ đó, doanh nghiệp sẽ biết và chuẩn bị một số loại giấy tờ như sau:

 • Hồ sơ pháp lý: Giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, sổ hộ chiếu của người đại diện vay vốn. Giấy phép thành lập/Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư.
 • Hồ sơ tài sản (nếu vay thế chấp): Hồ sơ chứng nhận sở hữu hợp pháp các loại tài sản như đất đai, nhà cửa và các giấy tờ khác gắn liền với tài sản.
 • Báo cáo tài chính của doanh nghiệp và giấy chứng nhận đăng ký thuế.
 • Và một số loại hồ sơ liên quan khác như mục đích sử dụng vốn vay, phương án vay vốn.

Thủ tục vay vốn kinh doanh tại ngân hàng

2.3. Hướng dẫn quy trình vay vốn kinh doanh nhanh chóng và đơn giản

 • Chuẩn bị hồ sơ: Doanh nghiệp cung cấp cho giao dịch viên các thông tin như mục đích vay vốn, chiến lược phát triển chi tiết và số tiền vay, thời hạn vay, tài sản thế chấp,… theo các hồ sơ đã đề cập ở trên. 
 • Tiếp nhận hồ sơ và thẩm định: Ngân hàng sau khi tiếp nhận hồ sơ sẽ xác minh lại các thông tin và giấy tờ doanh nghiệp cung cấp. Mỗi ngân hàng sẽ có một quy trình kiểm định riêng. Nhưng nhìn chung là tiến hành kiểm tra tài tài sản hiện hữu để xác minh doanh nghiệp có khả năng trả nợ hay không. Đôi khi, cũng cần đến thông tin về dòng tiền và bảng báo cáo tài chính của doanh nghiệp nên hãy chuẩn bị chi tiết.
 • Xét duyệt khoản vay: Quy trình thẩm định hoàn tất, ngân hàng sẽ lập đề xuất tín dụng vay vốn kinh doanh và đợi cấp trên phê duyệt. Nếu thông qua, nhân viên sẽ liên hệ với khách hàng để thông báo về khoản vay.
 • Giải ngân: Hai bên xem xét và ký kết hợp đồng như đã thỏa thuận. Sau đó, ngân hàng sẽ chuyển tiền đến doanh nghiệp.

Vay vốn kinh doanh trở nên quen thuộc đối với các chủ hộ kinh doanh và và doanh nghiệp. Hồ sơ vay đơn giản, quy trình nhanh chóng với nhiều lợi ích hấp dẫn đi kèm. Nếu bạn đang muốn mở rộng kinh doanh thì hãy cân nhắc đến hình thức vay này nhé!

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng