Rút tiền mặt thẻ tín dụng, ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ này là gì?

Khái niệm rút tiền mặt từ thẻ tín dụng có thể hiểu là hình thức sử dụng thẻ tín dụng của mình để rút tiền mặt tại các cây ATM.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng là một giải pháp cấp bách khi khách hàng đang cần gấp tiền mặt để sử dụng. Xu hướng này được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi, tuy nhiên cũng cần phải cân nhắc về dịch vụ này để có thể rút tiền thẻ tín dụng sao cho hợp lý nhất.

rút tiền mặt thẻ tín dụng 1

Rút tiền mặt thẻ tín dụng là gì? Vì sao có dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng này?

Khái niệm rút tiền mặt từ thẻ tín dụng có thể hiểu là hình thức sử dụng thẻ tín dụng của mình để rút tiền mặt tại các cây ATM. Sở dĩ khái niệm này còn khá xa lạ bởi đa số mọi người sẽ dùng thẻ ghi nợ để rút tiền thay vì thẻ tín dụng. Lúc này, việc thực hiện không đơn thuần là giao dịch rút tiền như bình thường mà đã trở thành khoản tạm vay từ ngân hàng, có thể xem là dư nợ tín dụng.

Đây là giải pháp rút tiền mặt từ thẻ tín dụng được đánh giá là tiện lợi, nhất là khi chúng ta đang cần sử dụng tiền mặt gấp. Tuy nhiên hình thức này cũng có một số điểm trừ nhất định bạn cần phải biết.

Bạn có thể đọc thêm bài viết hàng đầu của chúng tôi: Internet banking dành cho doanh nghiệp và những thông tin tổng quan bạn cần biết.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng – Ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ

Mỗi dịch vụ đều có ưu và nhược điểm, việc rút tiền mặt thẻ tín dụng cũng như vậy. Tuỳ vào mục đích mà bạn có thể cân nhắc sử dụng sao cho có  hiệu quả về mặt tài chính cá nhân.

Ưu điểm – Rút tiền mặt thẻ tín dụng nhanh chóng và thủ tục dễ dàng hơn

Đầu tiên phải nói đến ưu điểm khi sử dụng dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng chính là sự nhanh chóng. Bạn có thể rút tiền mọi lúc mọi nơi tại các cây ATM trong nước. Ngoài ra, bạn không cần phải chuẩn bị rườm rà các loại giấy tờ như các dịch vụ vay tiền thông thường. Và không cần chờ đợi xét duyệt khoản vay từ phía ngân hàng.

rút tiền mặt thẻ tín dụng 2

Nhược điểm – Hạn mức bị hạn chế rút tiền mặt thẻ tín dụng

Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng chỉ phù hợp cho những ai đang cần số tiền thấp. Vì ngân hàng cho rút chỉ nằm trong khoảng 30 đến 70% so với hạn mức thẻ. Do đó nếu đang cần số tiền lớn thì đây không phải là giải pháp tối ưu.

Lãi suất và Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng tương đối cao

Điểm trừ khi bạn rút tiền mặt thẻ tín dụng chính là lãi suất và phí rút tiền khá cao. Với các giao dịch trên thẻ tín dụng thông thường, bạn sẽ có thời hạn miễn lãi để trả lại ngân hàng số tiền đã chi tiêu trong tháng trong 55 ngày tuỳ theo thẻ và ngân hàng bạn làm thẻ. Nhưng với việc rút tiền này thì bạn sẽ bị tính lãi suất từ 20 đến 40% ngay tại thời điểm bạn rút cho đến khi trả. Ngoài ra, trong trường hợp bạn chậm trễ trả tiền trong thời hạn quy định của tháng trước thì trong tháng sau bạn không được miễn lãi khi giao dịch thẻ tín dụng.

​​Không chỉ có lãi suất cao mà biểu phí rút tiền mặt thẻ tín dụng cũng được tính khá cao. Dự kiến khoảng 2% đến 4% tổng số tiền bạn rút tùy vào mỗi ngân hàng. Do đó, phí càng nhiều nếu bạn rút một số tiền lớn từ thẻ.

Tạo cơ hội để các đối tượng lừa đảo khi rút tiền mặt thẻ tín dụng

Nắm bắt được xu hướng rút tiền mặt thẻ tín dụng như hiện nay. Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh thành nhân viên ngân hàng. Để lấy thông tin cá nhân cũng như thông tin tài khoản ngân hàng của bạn từ thẻ tín dụng của bạn. Sau khi tiếp cận, các đối tượng này sẽ yêu cầu cung cấp các thông tin thẻ như số thẻ, mã CVV và các thông tin cá nhân như số CCCD. Sau khi có được thông tin, chúng sẽ gửi tin nhắn với cú pháp giống hệt như tin nhắn từ ngân hàng để tạo lòng tin. Chính vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ mình có cần sử dụng dịch vụ này hay không.

rút tiền mặt thẻ tín dụng 3

Dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ khiến bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định. Nhằm tránh hậu quả đáng tiếc phải có sau này.

Nếu quan tâm, bạn có thể xem thêm chủ đề liên quan: Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Có nên sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ?

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng