Rút tiền thẻ tín dụng được không và cần lưu ý những gì khi thực hiện?

rút tiền mặt thẻ tín dụng 1

Hiện nay, khi có nhu cầu người dùng có thể rút tiền thẻ tín dụng từ cây ATM hoặc tại quầy giao dịch. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý điều gì khi sử dụng dịch vụ này?

1. Có thể rút tiền thẻ tín dụng không và có nên sử dụng dịch vụ này?

1.1 Người dùng có thể rút tiền thẻ tín dụng khi có nhu cầu được không?

Câu trả lời là có, bạn có thể rút tiền thẻ tín dụng từ cây ATM hoặc tại các quầy giao dịch khi có nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, khi rút tiền và thanh toán thẻ tín dụng có thể bạn sẽ phải chịu một khoản phí rút tiền. Đây có thể là khoản phí cố định hoặc một phần trăm của số tiền cần rút. Về mức phí và điều kiện rút tiền sẽ được quy định khác nhau theo mỗi ngân hàng và từng loại thẻ tín dụng.

Dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng mang lại những lợi ích và cũng gây ra những rủi ro cho người dùng.

rút tiền mặt thẻ tín dụng 1

Hình 1: Bạn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng bằng cây ATM

1.2 Lợi ích nhận được khi người dùng chọn rút tiền thẻ tín dụng

Khi cần gấp tiền mặt, giải pháp rút tiền mặt thẻ tín dụng sẽ giúp bạn đáp ứng nhu cầu một cách nhanh chóng và thuận tiện. Sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

  • Tiết kiệm thời gian và tiện lợi: Để rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn chỉ cần đến cây ATM hoặc bất kỳ chi nhánh ngân hàng chủ quản nào để thực hiện mà không cần chờ đợi lâu với các thủ tục rườm rà.
  • Thủ tục thực hiện đơn giản: Việc rút tiền này không yêu cầu bạn phải có tài sản đảm bảo. Bạn sẽ không cần phải cung cấp bất kỳ thông tin hay giấy tờ gì chứng minh về tài sản để được duyệt yêu cầu rút tiền. 

1.3 Khi rút tiền thẻ tín dụng, người dùng có nguy cơ đối mặt với những rủi ro nào?

Bên cạnh những lợi ích mà người dùng được nhận, việc rút tiền thẻ tín dụng cũng tiềm ẩn một số rủi ro:

  • Phí rút tiền: Khi sử dụng dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn sẽ phải trả phí rút tiền. Việc này thường dẫn đến việc tích lũy phí cao và gây ảnh hưởng đến quản lý tài chính của bạn.
  • Lãi suất cao: Nếu rút tiền và không trả trước ngày đáo hạn, bạn phải chịu trả lãi suất cao. Lãi suất này thường cao hơn những khoản vay thông thường.
  • Ảnh hưởng hạn mức tín dụng: Khi rút tiền từ thẻ tín dụng, số tiền rút sẽ được tính vào hạn mức tín dụng và có thể khiến bạn không thể sử dụng được thẻ ở những giao dịch khác trong trường hợp hạn mức bị sử dụng hết.
  • Bị giảm điểm tín dụng: Thường xuyên rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ khiến điểm tín dụng của bạn bị đánh giá thấp. Bởi điểm tín dụng thường phản ánh khả năng quản lý tài chính của bạn.

rút tiền mặt thẻ tín dụng 2

Hình 2: Bạn phải chịu lãi suất cao nếu không trả tiền trước ngày đáo hạn

Như vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định có nên rút tiền từ thẻ tín dụng hay không để tránh gặp phải những rủi ro trong việc quản lý tài chính.

Đọc thêm các bài viết liên quan: Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng TPBank ra sao? Có nên rút tiền thẻ tín dụng?

2. Những điều người dùng cần lưu ý khi chọn rút tiền thẻ tín dụng

Những lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tránh những rủi ro không đáng có:

  • Kiểm tra mức phí rút tiền từ thẻ tín dụng: Mức phí này thường rất cao, có thể lên đến 10% trên số tiền rút ra. Nếu được, bạn hãy hạn chế tối đa hình thức rút tiền này và sử dụng phương án khác thay thế.
  • Đảm bảo trả nợ đúng hạn: Nếu không, bạn phải đối mặt với mức lãi suất cao cùng khoản phí trễ hạn. Bên cạnh đó, không trả nợ đúng hạn sẽ làm ảnh hưởng đến hạn mức tín dụng khiến bạn gặp khó khăn hơn khi muốn vay tiền trong tương lai.
  • Bảo vệ thông tín cá nhân khi dùng thẻ để rút tiền: ví dụ số thẻ, mã PIN,…
  • Chỉ rút tiền từ thẻ tín dụng khi thực sự không còn cách nào khác. Tránh việc sử dụng cho các nhu cầu không cần thiết hoặc chi tiêu vượt quá khả năng tài chính.

rút tiền mặt thẻ tín dụng 3

Hình 3: Bạn cần bảo vệ mã PIN khi dùng thẻ tín dụng để rút tiền

Rút tiền thẻ tín dụng là giải pháp tiện lợi đối với những khách hàng có nhu cầu tiền mặt gấp. Nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ và ghi nhớ những điều cần lưu ý trước khi lựa chọn thực hiện nhé.

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng