Sử dụng thẻ Visa có mất phí hàng tháng không? Tiện ích mà thẻ Visa mang đến

Thẻ Visa là gì? Thẻ Visa có giống thẻ MasterCard không?

Thẻ Visa có mất phí hàng tháng không là điều khiến cho nhiều người dùng phân vân khi lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên khi sở hữu thẻ Visa, bạn sẽ thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế dễ dàng hơn.

1. Trước khi thắc mắc thẻ Visa có mất phí hàng tháng không, bạn cần biết rõ về thẻ Visa và những tiện ích của thẻ

1.1 Thẻ Visa là gì? Thẻ Visa có giống thẻ MasterCard không?

Thẻ Visa là một trong các loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất hiện nay. Nó được phát hành bởi hệ thống nhiều ngân hàng liên kết với công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Visa Worldwide. Rất nhiều người dùng có thắc mắc việc sử dụng thẻ Visa có mất phí hàng tháng không. Về bản chất thẻ Visa debit và thẻ MasterCard không khác nhau. Cả 2 loại thẻ này đều có loại debit và credit, và đều có tính năng thanh toán online và offline trên phạm vi toàn cầu.

Thẻ Visa là gì? Thẻ Visa có giống thẻ MasterCard không?

1.2 Thẻ Visa có phải thẻ tín dụng không? Thẻ Visa có bao nhiêu loại?

Thực tế, Visa bao gồm các loại thẻ sau: thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ trả trước.

 • Thẻ tín dụng (Visa Credit): cho phép bạn thanh toán, chi tiêu trước số tiền bằng đúng hạn mức được cấp và phải hoàn lại đủ trong hạn thời gian cho phép.
 • Thẻ ghi nợ (Visa Debit): là thẻ liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn và chỉ thực hiện được các giao dịch trên toàn cầu trong phạm vi số dư của tài khoản.
 • Thẻ trả trước (Visa Prepaid): bị giới hạn tính năng chuyển khoản và rút tiền tại trụ ATM. Bạn chỉ thực hiện được các giao dịch trong phạm vi số tiền được nạp vào thẻ Visa Prepaid.

1.3 Những tiện ích khi bạn lựa chọn sử dụng thẻ Visa để thanh toán

Với thẻ Visa, bạn có thể thực hiện thanh toán online và offline tại nơi chấp nhận thẻ này ở trong và ngoài nước. Bạn cũng có thể rút tiền mặt tại các trụ ATM chấp nhận thẻ này trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, khi thực hiện thanh toán bằng thẻ Visa, bạn sẽ nhận được nhiều tiện ích:

 • Thanh toán dễ dàng và nhanh chóng khi tiền được tự động quy đổi tương ứng với từng quốc gia.
 • Tạo dựng điểm tín dụng tốt khi sử dụng thẻ Visa thường xuyên và đúng cách, chứng minh được khả năng tín dụng.
 • Bảo mật và an toàn cao khi không phải mang theo nhiều tiền mặt. Khi mất thẻ, bạn chỉ cần thông báo để ngân hàng khóa tài khoản ngay lập tức.

Đọc thêm: Thẻ visa có rút tiền được không? 

Những tiện ích khi bạn lựa chọn sử dụng thẻ Visa để thanh toán

2. Sử dụng thẻ Visa có mất phí hàng tháng không? Ngoài ra, còn mất thêm loại phí nào không?

Vậy là bạn đã biết rõ về thẻ Visa, nhưng thẻ Visa có mất phí hàng tháng không là nguyên nhân khiến nhiều người thắc mắc khi lựa chọn sử dụng. 

Hiện nay, bạn sẽ không bị mất phí hàng tháng khi sử dụng thẻ Visa. Tuy nhiên, khi đăng ký phát hành thẻ, bạn sẽ phải chi trả cho những khoản phí sau: 

 • Phí phát hành: bạn cần trả phí này khi đăng ký thẻ. Khoản phí này phụ thuộc vào tính năng riêng của từng loại thẻ, hạng thẻ tạo từng ngân hàng.
 • Phí thường niên: là khoản phí bắt buộc, được thanh toán định kỳ hàng năm, nhằm duy trì dịch vụ lâu dài và đảm bảo quyền lợi của người dùng.
 • Phí rút tiền mặt tại trụ ATM có thể phát sinh tương đối cao từ 2 – 4% tổng số tiền rút. 
 • Phí chậm thanh toán thẻ: phát sinh khi người dùng thanh toán trễ mức thanh toán định kỳ cho ngân hàng, khoản phí này dao động trong khoảng 3 – 4% trên dư nợ tối thiểu.
 • Phí vượt hạn mức tín dụng: được áp dụng khi người dùng thanh toán vượt hạn mức tín dụng mà thẻ cho phép. 
 • Phí sử dụng thẻ ở nước ngoài: bạn sẽ cần phải trả thêm một số khoản phí khi thanh toán hoá đơn tại nước ngoài, bao gồm:
  • Phí thực hiện giao dịch: được tính bằng phần trăm trên giao dịch, theo quy định của từng ngân hàng.
  • Phí chuyển đổi ngoại tệ: đây là khoản phí bắt buộc, phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái và thường dao động từ 3 – 4% trên giao dịch.

Sử dụng thẻ Visa có mất phí hàng tháng không? Ngoài ra, còn mất thêm loại phí nào không?
Như vậy, “Không” chính là câu trả lời cho thắc mắc thẻ Visa có mất phí hàng tháng không. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sử dụng thẻ đúng cách để tránh những mức phát sinh ngoài ý muốn. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được chiếc thẻ Visa phù hợp.

Đọc thêm: Làm thẻ visa cần những gì? Quy trình làm thẻ visa đơn giản và nhanh chóng

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng