Thẻ Visa có rút tiền được không? Bạn nên lưu ý điều gì khi rút tiền bằng thẻ Visa?

Thẻ Visa có rút tiền được không đối với trường hợp dùng Visa tín dụng?

Thẻ Visa hay còn gọi là thẻ thanh toán quốc tế, thường được dùng để thanh toán dịch vụ hay mua sắm trực tuyến. Vậy dùng thẻ Visa có rút tiền được không và nên hay không rút tiền bằng thẻ Visa? Chúng ta hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Thẻ Visa có rút tiền được không? Cách thức rút tiền bằng thẻ Visa

Với câu hỏi “Thẻ Visa có rút tiền được không?” thì câu trả lời chính xác là “Có”. Trên thực tế chúng ta có 2 cách thực hiện như sau:

  • Rút tiền mặt bằng thẻ Visa tại cây ATM: Đây là cách thức phổ biến nhất. Bạn vẫn thao tác thông thường như khi rút tiền từ thẻ thanh toán nội địa. Bao gồm các thao tác như nhập mật khẩu (mã PIN) và chọn số tiền muốn rút.
  • Rút tiền mặt bằng thẻ Visa tại chi nhánh ngân hàng: Với cách này bạn mang thẻ VISA và chứng minh thư đến phòng giao dịch của ngân hàng. Sau khi xác nhận thông tin, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn rút tiền mặt. Tuy nhiên với cách này bạn sẽ mất một khoảng thời gian để chờ đợi bởi vì nhiều ngân hàng thường xuyên có lượng khách đến phòng giao dịch khá đông và đương nhiên ngân hàng chỉ làm việc vào giờ hành chính.

Đọc thêm: Làm thẻ Visa ở đâu? Có nên làm thẻ tại TPBank không?

Thẻ Visa có rút tiền được không? Cách thức rút tiền bằng thẻ Visa

Thẻ Visa có rút tiền được không và phí rút tiền từ thẻ Visa ghi nợ là bao nhiêu?

Một khi đã có câu trả lời cho thắc mắc “Thẻ Visa có rút tiền được không?”, bạn nên tìm hiểu thêm về mức phí rút tiền mặt khi dùng thẻ Visa. Mức phí rút tiền của loại thẻ này cũng không quá cao và còn phụ thuộc vào việc bạn rút tiền tại cây ATM nào. Rút tiền tại cây ATM cùng ngân hàng phát hành thẻ thì phí rút tiền sẽ thấp. Khi rút tiền tại cây ATM khác ngân hàng thì phí rút tiền sẽ cao hơn. 

Đọc thêm: Vay tiền bằng thẻ ATM và các dịch vụ vay cá nhân tại TPBank 

Thẻ Visa có rút tiền được không đối với trường hợp dùng Visa tín dụng?

Mặc dù thẻ Visa tín dụng cho phép khách hàng rút tiền nhưng bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng phương pháp này. Bởi vì tiền trong thẻ Visa tín dụng vốn không phải là tiền của bạn mà là tiền của ngân hàng ứng trước cho bạn chi tiêu. Nên về bản chất đây chính là khoản vay từ ngân hàng. Vì là khoản vay nên ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất nếu bạn thanh toán quá hạn. Có những ngân hàng lãi suất tính trên số tiền rút có thể lên đến gần 30%/năm. Vì vậy nếu không quá cần thiết thì bạn không nên sử dụng thẻ này để rút tiền, thay vào đó chỉ nên sử dụng để thanh toán hóa đơn.

Đọc thêm các bài viết sau về Dịch vụ làm thẻ tín dụng trọn gói 

Đã biết câu trả lời thẻ Visa có rút tiền được không, vậy có nên rút tiền mặt từ thẻ Visa không?

Trước khi chọn rút tiền mặt bằng thẻ Visa bạn cần lưu ý phần biểu phí vì các ngân hàng thường áp dụng mức phí nhất định khi khách hàng rút tiền mặt. Một số ngân hàng quy định nếu khách hàng dùng thẻ Visa Debit rút tiền mặt tại máy ATM của chính ngân hàng phát hành thẻ thì không bị mất phí. Trường hợp sử dụng thẻ VISA Debit rút tiền mặt tại máy ATM của ngân hàng khác thì sẽ bị thu phí. 

Đồng thời, phí rút tiền mặt bằng thẻ Visa cũng sẽ thay đổi tùy theo ngân hàng. Thông thường, mức phí này sẽ nằm trong khoảng 2% trên tổng số tiền khách hàng rút nhưng tối thiểu là 50.000 đồng/giao dịch (chưa tính thuế giá trị gia tăng). Còn về thẻ Visa Credit, phí rút tiền mặt thẻ tín dụng thường cao hơn so với thẻ ghi nợ.

Thẻ Visa có rút tiền được không đối với trường hợp dùng Visa tín dụng?

Do đó, lời khuyên dành cho bạn là không nên dùng thẻ Visa nói riêng hay các loại thẻ quốc tế nói chung để rút tiền mặt tại Việt Nam để tránh phát sinh chi phí không đáng có. Thay vào đó bạn có thể  dùng thẻ ATM nội địa để rút tiền mặt.

Bây giờ bạn đã biết thẻ Visa có rút tiền được không. Tuy nhiên nếu cần sử dụng tiền mặt bạn vẫn nên chọn cách rút bằng thẻ nội địa và chỉ nên dùng thẻ Visa để thanh toán trực tuyến và nên hạn chế vay tiền qua thẻ ATM

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng