Thẻ visa debit là gì và mang lại lợi ích gì cho người sử dụng?

visa debit là gì 2

Với nhu cầu thanh toán quốc tế hiện nay, thẻ visa cũng có loại debit và credit khiến nhiều người nhầm lẫn. Vậy thẻ visa debit là gì và có lợi ích gì cho người dùng?

1. Thẻ visa debit là gì và người dùng được lợi gì khi sử dụng?

1.1 Thẻ visa debit là gì và có giống với thẻ visa credit không?

Thẻ visa debit là gì là câu hỏi được đặt ra nhiều để giải đáp cho những khách hàng còn nhầm lẫn với thẻ credit. Thực tế, cả thẻ visa debit và thẻ visa credit đều có thể dùng để rút tiền tại cây ATM, chuyển khoản hoặc thanh toán hoá đơn nhanh chóng, dễ dàng mà không cần đem theo tiền mặt. Tuy nhiên, thẻ visa debit không phải thẻ visa credit. 

Thẻ visa debit là thẻ ghi nợ quốc tế được phát hành bởi tổ chức Visa và ngân hàng nội địa và có phạm vi sử dụng trên toàn cầu. Thẻ visa debit có thể liên kết với tài khoản ngân hàng, nạp tiền vào tài khoản ngân hàng thì có thể sử dụng. Bạn có thể dùng thẻ để giao dịch tại cây ATM, rút tiền mặt từ thẻ visa, mua hàng online hoặc thanh toán tại các địa điểm có chấp nhận biểu tượng visa.

Trên thẻ visa debit có in các thông tin gồm:

  • Ngân hàng phát hành thẻ.
  • Tên chủ tài khoản được viết in hoa.
  • Số thẻ.
  • Ngày có hiệu lực và ngày hết hạn của thẻ visa debit.

visa debit là gì 1

Hình 1: Thẻ visa debit được phát hành bởi tổ chức Visa và ngân hàng nội địa

1.2 Lợi ích nhận được khi người dùng chọn sử dụng thẻ visa debit

Giải đáp được thắc mắc thẻ visa debit là gì, người dùng cũng nên biết những lợi ích khi sử dụng thẻ visa debit như sau:

  • Tính thuận tiện cao: Thẻ visa debit được dùng để thanh toán dễ dàng tại những địa điểm chấp nhận thẻ visa mà không cần dùng đến tiền mặt. Đặc biệt, thẻ tự động đổi tiền tương ứng khi bạn thanh toán và rút tiền trong nước hay quốc tế.
  • Sử dụng dễ dàng: Bất kỳ ai cũng có thể dùng thẻ visa debit một cách dễ dàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã thực hiện được những giao dịch mà mình mong muốn. Thẻ visa debit hỗ trợ bạn chuyển tiền nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.
  • Bảo mật và an toàn cao: Thẻ visa debit có bảo mật cao vì được quản lý trực tiếp từ hệ thống ngân hàng 24/7. Điều này giúp bạn dễ kiểm soát, ngăn ngừa và phát hiện những gian lận trong thẻ của mình. Ngoài ra, mỗi thẻ visa debit còn được cung cấp mã CVV riêng giúp bạn chứng thực quyền sở hữu thẻ khi thanh toán.

Đọc thêm: Thẻ visa debit có trả góp được không? Tìm hiểu cách trả góp bằng thẻ visa

2. Những chức năng của thẻ visa debit là gì khi mang lại những lợi ích như vậy?

2.1 Thẻ visa debit có chức năng dùng để thanh toán qua máy POS

Một trong những lời đáp cho câu hỏi chức năng của thẻ visa debit là gì đó là dùng thẻ visa debit để thanh toán qua máy POS.

Máy POS là thiết bị được nhiều địa điểm sử dụng để khách hàng thuận tiện hơn trong việc thanh toán. Dùng thẻ visa debit để quẹt thanh toán thông qua máy POS, bạn chỉ cần nhập mã PIN là có thể thanh toán nhanh chóng. Hình thức thanh toán này giúp bạn tránh được nguy cơ mất cắp khi không phải mang nhiều tiền mặt bên người. Bạn lưu ý luôn kiểm tra hoá đơn có khớp với số tiền nhập để thanh toán không nhé.

visa debit là gì 2

Hình 2: Thẻ visa debit được dùng để thanh toán qua máy POS

2.2 Người dùng có thể dùng thẻ visa debit để thanh toán online

Thẻ visa debit được dùng để thanh toán mua hàng online trong nước và thanh toán quốc tế hoặc trên các trang thương mại điện tử lớn như Lazada, Tiki, Amazon,… Khi hiện yêu cầu thanh toán, bạn nhập đầy đủ thông tin bao gồm: họ tên chủ thẻ, số thẻ, thời hạn của thẻ, số CVV và làm theo hướng dẫn để tiến hành thanh toán.

Đọc thêm: Dùng thẻ Visa debit ở nước ngoài

2.3 Thẻ visa debit được dùng để rút tiền mặt tại cây ATM hoặc quầy giao dịch ngân hàng

Chức năng của thẻ visa debit là gì còn được giải đáp qua dịch vụ rút tiền mặt bằng thẻ visa debit tại cây ATM hoặc các quầy giao dịch ngân hàng. 

  • Tại cây ATM, bạn tiến hành rút tiền như thẻ thanh toán nội địa bình thường.
  • Tại quầy giao dịch ngân hàng, bạn chỉ cần mang thẻ visa debit và CMND/CCCD, sau đó xác nhận thông tin để được hỗ trợ rút tiền.

visa debit là gì 3

Hình 3: Bạn có thể dùng thẻ visa debit để rút tiền tại cây ATM

Như vậy, bạn đã hiểu thẻ visa debit là gì. Với chức năng và những lợi ích khi sử dụng thẻ, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc thẻ visa debit để đáp ứng nhu cầu thanh toán của bản thân. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng