Thẻ visa rút tiền ở đâu? Cần lưu ý gì khi rút tiền thẻ visa?

Những điều cần lưu ý mà bạn cần biết khi rút tiền thẻ visa

Thẻ visa là loại thẻ cho phép thanh toán trong nước và ngoài nước, được phát hành bởi các tổ chức Visa liên kết giữa các ngân hàng. Chức năng chính của thẻ visa là rút tiền, mua hàng online và trả cho các giao dịch tại các địa điểm chấp nhận. Tuy phổ biến như vậy nhưng vẫn còn nhiều vấn đề xoay quanh thẻ visa như “Thẻ visa rút tiền ở đâu? Cần lưu ý gì khi rút tiền bằng thẻ visa?”. Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Thẻ visa rút tiền ở đâu nhanh chóng và thuận tiện nhất?

Thẻ visa trở nên phổ biến với ba hình thức thẻ chính: VISA Credit (thẻ tín dụng quốc tế), VISA Debit (thẻ ghi nợ quốc tế) và VISA Prepaid (thẻ trả trước) nên nhu cầu thanh toán và rút tiền cũng tăng cao.

Thẻ visa có rút tiền được không? Thẻ visa rút tiền ở đâu? Câu trả lời là Thẻ visa có thể thanh toán và rút tiền tương tự như những loại thẻ khác. Khách hàng có thể chọn cách phù hợp và tiện ích với mình nhất để thực hiện.

Thẻ visa rút tiền ở đâu nhanh chóng và thuận tiện nhất

1.1. Dùng thẻ visa rút tiền tại cây ATM

Đây là cách phổ biến nhất để có thể rút tiền từ thẻ visa. Lúc này, bạn chỉ cần đến cây ATM gần nhất, đưa thẻ vào máy, nhập mã PIN và chọn hạn mức là có thể nhận được tiền. Nhưng lưu ý, trong quá trình thực hiện không nên để lộ mã PIN ra ngoài sẽ gây bất lợi cho người sử dụng. 

1.2. Rút tiền từ thẻ visa tại ngân hàng

Khách hàng mang theo Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân và thẻ visa đến ngân hàng gần nhất – nơi bạn mở thẻ visa. Bạn cần cung cấp thông tin và số tiền muốn rút cho nhân viên. Sau khi xác nhận, nhân viên sẽ hỗ trợ và giao tiền. Bạn hãy kiểm tra số tiền trước khi rời khỏi quầy. Vì số lượng người đến phòng giao dịch khá nhiều nên thời gian rút tiền có thể kéo dài hơn so với tại cây ATM. 

1.3. Sự khác biệt khi rút tiền tại cây ATM và phòng giao dịch

Khi rút tiền tại các phòng giao dịch ngân hàng, khách hàng có thể rút tối đa số tiền có trong thẻ. Nhưng khi rút tiền tại cây ATM, bạn chỉ có thể rút tối đa 50% số tiền đang có trong thẻ visa. Đồng thời, bạn sẽ phải mất một khoản phí tương đối cao hơn so với các loại thẻ khác, tính 4% trên số tiền bạn rút.

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm cách dùng thẻ Visa debit ở nước ngoài để đề phòng trường hợp khẩn cấp.

Sự khác biệt khi rút tiền tại cây ATM và phòng giao dịch

2. Những điều cần lưu ý mà bạn cần biết khi rút tiền thẻ visa

Bên cạnh tìm hiểu về “Thẻ visa rút tiền ở đâu?” thì bạn không bỏ qua những lưu ý về rút tiền từ thẻ visa:

  • Khi rút tiền từ thẻ visa sẽ mất phí, tùy theo mức quy định của ngân hàng mà sẽ có sự chênh lệch. Do đó trước khi sử dụng bạn cần tìm hiểu kỹ các chi phí phát sinh như chi phí mở thẻ, phí rút tiền,…
  • Nếu lựa chọn cách rút tiền ở cây ATM, hãy chọn các máy trước phòng giao dịch và có bảo vệ. Điều này góp phần đảm bảo an toàn cho khách hàng trong quá trình thực hiện.
  • Hầu hết khi rút tiền ngoài hệ thống sẽ phải trả chi phí khá cao. Do đó mà thực hiện giao dịch, hãy xem xét kỹ biểu phí tại ngân hàng trước khi ký và tốt nhất là rút tiền trong cùng hệ thống.

Những điều cần lưu ý mà bạn cần biết khi rút tiền thẻ visa
Thẻ visa không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt là khi chúng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và tính năng mới mẻ. Hy vọng thông qua bài viết trên đây, mọi người đã có được câu trả lời cho mình về cách làm thẻ visa cũng như “Thẻ visa rút tiền ở đâu?”. Khách hàng có thể lựa chọn được hình thức phù hợp, nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng