Thủ tục mua xe oto trả góp và một số lưu ý để quá trình vay tiến hành nhanh chóng

thủ tục mua xe oto trả góp 2

Thủ tục mua xe oto trả góp hiện nay khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn nên quan tâm các vấn đề xoay quanh việc tiến hành thủ tục vay vốn mua xe. Qua đó giúp mọi việc tiến hành thuận lợi và nhanh chóng hơn.

thủ tục mua xe oto trả góp 1

6 bước thủ tục mua xe oto trả góp cơ bản đang được nhiều ngân hàng áp dụng

Hiện nay các ngân hàng đang áp dụng thực hiện thủ tục mua xe oto trả góp theo các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Người vay cung cấp các loại giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu
 • Bước 2: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ. Sẽ yêu cầu bổ sung nếu người vay thiếu hồ sơ. Nếu hồ sơ được duyệt ngân hàng sẽ thông báo cho người vay biết.
 • Bước 3: Người vay nộp 1 khoản tiền đối ứng cho đại lý xe để được xuất hóa đơn và gửi hồ sơ. Để làm một số thủ tục cần thiết như nộp thuế trước bạ, đăng kiểm, bấm biển số,…
 • Bước 4: Người vay mang giấy tờ liên quan lên ngân hàng để đăng ký hợp đồng tín dụng sau khi đã nhận được biển số xe và bản gốc giấy đăng ký xe. Đồng thời người vay đóng một số khoản liên quan và đi công chứng giấy tờ và ký vào giấy nhận nợ từ ngân hàng.
 • Bước 5: Ngân hàng sẽ cung cấp bản sao giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho đại lý bán xe, lúc này người vay đã có thể sở hữu chiếc xe mà mình mơ ước.
 • Bước 6: Khi đại lý xe nhận được tiền từ ngân hàng, người vay nhận xe và hoàn tất thủ tục.

Xem thêm: Mua xe oto trả góp ngân hàng với lãi suất bao nhiêu là hợp lý?

Ngoài thủ tục mua xe oto trả góp bạn còn cần lưu ý vấn đề gì?

Bên cạnh thủ tục mua xe oto trả góp bạn cũng cần quan tâm đến một số vấn đề sau trước khi tiến hành các bước trong thủ tục:

Trước khi tiến hành thủ tục mua xe oto trả góp bạn cần biết về các hình thức vay mua xe

Vay mua xe hơi trả góp hiện nay có 2 hình thức phổ biến là vay tín chấp và vay thế chấp. Đặc điểm của 2 loại hình thức này như sau:

 • Vay tín chấp: Hình thức vay dựa vào uy tín của người vay, không cần phải có tài sản để đảm bảo. Tuy nhiên, khoản vay mà ngân hàng hỗ trợ sẽ không nhiều và lãi suất thường cao, thời hạn vay ngắn. Thủ tục tiến hành cũng sẽ lâu hơn.
 • Vay thế chấp: Người vay cần phải có tài sản để đảm bảo khoản vay. Hầu hết người vay mua ô tô đều dùng chính chiếc xe mình mua để làm tài sản thế chấp bởi thủ tục mua xe oto trả góp sẽ được tiến hành nhanh chóng và đơn giản hơn. Với hình thức vay này, ngân hàng sẽ giữ giấy tờ gốc cho đến khi người vay tất toán khoản nợ và ngân hàng sẽ hỗ trợ vay tối đa 70-80% giá trị xe. Ngoài ra, người vay có thể chọn thế chấp bằng một tài sản khác có giá trị lớn hơn để mua xe. Trường hợp này người vay có thể mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe và mức lãi suất cũng tốt hơn.

thủ tục mua xe oto trả góp 2

Tham khảo mức thu nhập trước khi tiến hành thủ tục mua xe oto trả góp để được ngân hàng duyệt khoản vay

Muốn mua xe trả góp, mức thu nhập trung bình để khách hàng được duyệt khoản vay của ngân hàng rơi vào khoảng 8 – 10 triệu/tháng. Bên cạnh đó, người vay nên chuẩn bị sẵn một khoản tiền tương đương 30% giá trị xe, 70% chúng ta sẽ vay từ phía ngân hàng. Trả trước 30% cũng là cách giúp bạn tăng tỷ lệ thành công khi làm thủ tục mua xe ô tô trả góp, hồ sơ vay của bạn sẽ được nhanh chóng thông qua.

Xem thêm: Mua Xe Oto Trả Góp Ngân Hàng Với Lãi Suất Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

Các yếu tố giúp thủ tục mua xe oto trả góp được tiến hành thuận lợi và tăng tỷ lệ thành công khi làm hồ sơ vay

Ngoài mức lương hàng tháng, ngân hàng còn xem xét một số yếu tố liên quan để cân nhắc về khoản vay của bạn. Nếu muốn thủ tục mua xe ô tô trả góp được tiến hành nhanh chóng bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nếu trước đây bạn đã từng vay tín dụng, hồ sơ bạn từng thanh toán trễ và thuộc nợ xấu nhóm 3 trở lên thì khả năng cao hồ sơ của bạn sẽ không được duyệt.
 • Trường hợp bạn đã lập gia đình và thu nhập của hai vợ chồng hàng tháng ổn định, cả hai cùng đồng lòng trong việc vay vốn mua xe thì tỷ lệ cao khoản vay sẽ được thông qua nhanh chóng.
 • Nếu bạn có tài sản giá trị để thế chấp, ví dụ như nhà đất, căn hộ, xe ô tô,…và giá trị tài sản này lớn hơn so với chiếc xe mà bạn muốn mua thì hồ sơ vay của bạn có cơ hội được duyệt rất cao, đồng thời bạn còn có thể mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe.

thủ tục mua xe oto trả góp 3

Hy vọng qua thông tin trong bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về thủ tục mua xe oto trả góp. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thiết yếu để quá trình vay vốn được tiến hành thuận lợi và nhanh chóng. Ngoài ra, khi có tài sản đảm bảo bạn có cơ hội mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe với lãi suất tốt hơn cùng thời hạn vay lâu hơn.

Tìm hiểu thêm:

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng