Tìm hiểu về hạn mức tín dụng và bí kíp nâng cao hạn mức tín dụng

Tìm hiểu khái niệm hạn mức tín dụng là gì và ví dụ cụ thể

Hạn mức tín dụng có ảnh hưởng trực tiếp đến điểm tín dụng rất được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu khái niệm này và bí quyết làm sao để nâng cao hạn mức nhé. 

1. Tìm hiểu khái niệm hạn mức tín dụng là gì và ví dụ cụ thể

Hạn mức tín dụng là số tiền cho vay tối đa mà một tổ chức tín dụng cho phép. Tức đó là dư nợ của một khoản vay hoặc là số dư nợ tối đa vào một thời gian cụ thể. Thời gian này thường sẽ là ngày cuối cùng của quý hoặc năm được quy định trong kế hoạch tín dụng của từng ngân hàng.

Đây được xem là công cụ để thực hiện chính sách tiền tệ của ngân hàng nhà nước với mục đích hạn chế mức dư nợ tín dụng tối đa đối với nền kinh tế của tổ chức tín dụng. Nó được ngân hàng quy định dựa trên lịch sử tín dụng, thu nhập, tài sản đảm bảo hoặc uy tín của bạn ngay lúc xét duyệt. Khách hàng cũng có thể chủ động kiểm tra hạn mức tín dụng của mình để có giải pháp nâng điểm khi cần thiết.

Ví dụ: Mỗi loại thẻ tín dụng sẽ đều có hạn mức khác nhau tùy vào mục đích của thẻ. Chẳng hạn như, thẻ tín dụng cơ bản thường có hạn mức dưới 100 triệu đồng còn thẻ tín dụng đen có hạn mức lên tới hàng tỷ đồng.

Tìm hiểu khái niệm hạn mức tín dụng là gì và ví dụ cụ thể

Thẻ tín dụng đen có hạn mức lên tới hàng tỷ đồng

2. Những điều bạn cần biết để có thể nâng cao hạn mức tín dụng

Bạn có thể chủ động yêu cầu ngân hàng xét duyệt cho bạn một hạn mức tín dụng mới trên thẻ tín dụng của mình, hoặc bạn cũng có thể đăng ký cho phép ngân hàng xét duyệt tự động giúp bạn. Dựa vào các thói quen khi sử dụng thẻ tín dụng của bạn, ngân hàng sẽ cân nhắc nâng cao hoặc giữ nguyên hạn mức hiện tại.

2.1 Hình thức nâng cao hạn mức tín dụng tự động của ngân hàng

Thu nhập ngày càng cao thì chúng ta cũng thường có xu hướng chi tiêu nhiều hơn. Một số ngân hàng sẽ tự động xét duyệt nâng hạn mức thẻ tín dụng cũng như các chương trình ưu đãi thẻ tín dụng cho bạn sau khi xem xét cẩn thận thói quen chi tiêu. Bạn có thể xem hình thức này như một phần thưởng cho việc đã sử dụng thẻ lâu dài.

Khi hạn mức thẻ được thay đổi tự động, các ngân hàng thường sẽ gửi thông báo cho bạn. Nếu cảm thấy không đồng ý với hạn mức mới, bạn có thể liên hệ yêu cầu ngân hàng giữ nguyên hạn mức cũ.

2.2 Chủ động gửi yêu cầu đến ngân hàng nâng cao hạn mức tín dụng

Nếu đang cần tăng hạn mức tín dụng nhưng ngân hàng vẫn chưa tự động nâng cho bạn, bạn có thể gửi yêu cầu đến ngân hàng để thay đổi hạn mức thẻ. Tuỳ theo quy định của ngân hàng, bạn có thể liên hệ qua tổng đài hoặc đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu việc này.

Việc tăng hay giảm hạn mức thẻ cũng được quy định theo chính sách riêng của mỗi ngân hàng. Ví dụ như, có ngân hàng chỉ xét duyệt tăng hạn mức khi bạn đã sở hữu thẻ tín dụng từ 6 – 12 tháng trở lên.

Để quá trình yêu cầu tăng hạn mức thẻ diễn ra thuận tiện, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ gồm: đơn yêu cầu tăng hạn mức thẻ, sao kê bảng lương và hợp đồng lao động gần nhất.

Đọc thêm: Những cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Chủ động gửi yêu cầu đến ngân hàng nâng cao hạn mức tín dụng

Bạn có thể liên hệ qua tổng đài của ngân hàng để yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng

2.3 Những bí quyết giúp bạn nâng cao hạn mức tín dụng của thẻ

Nếu chứng minh được mình là người sử dụng thẻ tín dụng có trách nhiệm, việc nâng cao hạn mức tín dụng của bạn sẽ không hề khó khăn. Theo đó, trong suốt quá trình sử dụng thẻ bạn cần:

  • Luôn luôn thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn. Việc thanh toán thẻ tín dụng trễ hạn, dù chỉ một ngày, cũng sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng xét duyệt hạn mức tín dụng của bạn trong tương lai.
  • Tăng thời gian sở hữu thẻ càng lâu càng tốt. Bạn sở hữu thẻ tín dụng càng lâu sẽ đồng nghĩa với việc yêu cầu nâng cao hạn mức thẻ của bạn càng có cơ hội được chấp nhận. Vì vậy, hãy hạn chế tối đa việc hủy thẻ tín dụng sớm.
  • Thường xuyên chi tiêu mua sắm, giao dịch bằng thẻ tín dụng cũng giúp cải thiện điểm tín dụng và lịch sử tín dụng đáng kể.

Những bí quyết giúp bạn nâng cao hạn mức tín dụng của thẻ

Thường xuyên chi tiêu bằng thẻ tín dụng là bí quyết để được nâng cao hạn mức 

Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về cách nâng cao hạn mức tín dụng. Hiện nay, nhiều ngân hàng đang phát hành thẻ tín dụng với ưu đãi cực kỳ hấp dẫn và điều kiện đơn giản phù hợp với mọi người. Hãy đăng ký sở hữu thẻ ngay nhé!

Đọc thêm: Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Có nên sử dụng dịch vụ đáo hạn này?

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng