Tìm hiểu về gói mua xe hơi trả góp và ưu đãi trả góp 0%

Mỗi ngân hàng sẽ có cách tính lãi suất riêng cho gói vay mua xe hơi trả góp

Mua xe hơi trả góp với ưu đãi lãi suất trả góp 0% được nhiều đại lý triển khai. Vậy gói vay này có đáng tin? Cần lưu ý gì khi mua xe ô tô trả góp. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin này.

Ưu đãi trả góp 0% khi vay mua xe hơi trả góp có đáng tin như quảng cáo?

Đại lý bán xe và ngân hàng sẽ có những thời điểm tung ra các gói vay mua xe trả góp 0% lãi suất. Mức lãi suất nhằm mục đích tăng doanh số, thu hút khách hàng. Tuy nhiên, đây chỉ là mức lãi suất khuyến mãi được áp dụng trong 3 hay 6 tháng đầu và tối đa 12 tháng. Trên thực tế, một số đại lý vì muốn tăng doanh số đã gánh mức lãi suất trong vòng vài tháng đầu, để khách hàng có được ưu đãi 0% lãi suất. Sau khoảng thời gian này, phía ngân hàng sẽ áp dụng cách tính lãi theo mức lãi suất thả nổi. 

Mỗi ngân hàng sẽ có cách tính lãi suất riêng cho gói vay mua xe ô tô trả góp. Cách tính lãi vẫn sẽ dựa trên mức lãi suất do Ngân hàng Nhà Nước ban hành. Để tránh tình trạng không thể trả nợ sau khi hết thời hạn ưu đãi lãi suất 0 đồng, bạn phải tìm hiểu kỹ tỷ lệ lãi suất, cách tính lãi của ngân hàng. Nếu mức lãi suất sau khuyến mãi quá cao, bạn nên xem xét đến việc không vay. Vì đã có những trường hợp phải bán xe để trả nợ vì lãi suất sau chương trình trả góp 0% tăng quá cao. 

Mỗi ngân hàng sẽ có cách tính lãi suất riêng cho gói vay mua xe hơi trả góp

3 điều cần lưu ý trước khi mua xe hơi trả góp để tránh rủi ro

Nội dung dưới đây bao gồm 3 ý chính sau đây:

  1. Xem xét năng lực tài chính cá nhân khi vay mua xe trả góp
  2. Loại xe bạn muốn mua, chi phí cần để mua xe hơi trả góp tại ngân hàng
  3. Nên vay mua xe hơi trả góp ở ngân hàng nào?

Khi mua xe hơi trả góp cần xem xét năng lực tài chính cá nhân  

Nhiều ngân hàng cho vay gần như toàn bộ giá trị  xe (90%), thậm chí cho vay mua ô tô trả góp 100% giá trị chiếc xe nhưng  thực tế không nên vay nhiều mà chỉ nên vay một nửa, thậm chí tối đa là 70%. giá trị của chiếc xe,  hãy cố gắng trả trước phần còn lại, vì vậy trước khi quyết định mua xe hơi trả góp, bạn nên chuẩn bị sẵn một số tiền  để trả trước, đồng thời cân nhắc tình hình tài chính của mình hiện tại và trong trong tương lai, bạn có thể đảm bảo thanh toán hàng tháng của tiền  hay không.  

3 điều cần lưu ý trước khi mua xe hơi trả góp để tránh rủi ro

Loại xe bạn muốn mua, chi phí cần để mua xe hơi trả góp tại ngân hàng 

Mặc dù vay mua xe trả góp 0% từ ngân hàng  giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên “vỗ tay” cho những chiếc xe có giá trị là quá cao và vượt quá nhu cầu  của tôi. Khi chọn một mẫu xe, ngoài sở thích cá nhân, hãy xem xét nhu cầu của bạn như: số chỗ ngồi; tính năng và công nghệ; so sánh các dòng xe cùng phân khúc của nhiều hãng khác nhau;  chính sách bảo hành, sửa chữa của các hãng khác nhau.  

Ngoài ra, khi mua xe hơi trả góp, ngoài tìm hiểu về giá xe, bạn cũng cần phải tìm hiểu các phụ phí, các khoản bổ sung như: lệ phí cấp biển số, lệ phí cấp biển số, phí đăng ký, bảo hiểm liên quan… Do đó, khi lập ngân sách và  mua xe  trả góp, bạn cần tính đến yếu tố khác – thuế này. 

Nên vay mua xe hơi trả góp ở ngân hàng nào để được lợi  nhất?  

Hiện nay, các ngân hàng thường thi nhau đưa ra mức lãi suất khuyến mãi cực kỳ tốt cho khách hàng vay mua xe hơi trả góp. Vì thế, trên thị trường cũng có nhiều mức lãi suất khác nhau, các chính sách và quyền lợi khi vay cũng có sự khác biệt.

Do đó, bạn cần lựa chọn xem ngân hàng nào có khoản vay an toàn và mang đến nhiều lợi ích nhất. Những tiêu chí chọn ngân hàng bao gồm: cách tính lãi suất và mức lãi; số tiền tối đa ngân hàng có thể cấp cho một khoản vay; thời hạn tối đa của khoản vay hàng tháng; các loại phụ phí phát sinh.

Đọc thêm: Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào và cách tính lãi suất ra sao?

Nên vay mua xe hơi trả góp ở ngân hàng nào để được lợi  nhất?  

Bạn cũng cần cân nhắc về hình thức cho vay của ngân hàng: vay tín chấp hay vay thế chấp. Ngoài ra, điều kiện và điều khoản khi mua xe trả góp. Tìm hiểu những điều này sẽ giúp bạn chọn ra ngân hàng hợp nhất.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về gói mua xe hơi trả góp. Hãy tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi nếu bạn muốn biết thêm về các hình thức vay mua xe oto trả góp.

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng