Top 4 cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng nhanh gọn, dễ dàng

Bạn có thể có nhiều cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng của mình bằng nhiều phương thức khác nhau trong trường hợp quên hoặc thất lạc thông tin số tài khoản. Bài viết dưới đây là 4 cách để bạn có thể có được thông tin về số tài khoản của mình chỉ trong nháy mắt.

Bạn có thể có nhiều cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng của mình bằng nhiều phương thức khác nhau trong trường hợp quên hoặc thất lạc thông tin số tài khoản. Bài viết dưới đây là 4 cách để bạn có thể có được thông tin về số tài khoản của mình chỉ trong nháy mắt.

cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng 1

4 cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng phổ biến nhất hiện nay

Có nhiều cách mở tài khoản ngân hàng cho người mới bắt đầu sử dụng, nếu chọn làm tài khoản ngân hàng trực tiếp, nhân viên sẽ cung cấp cho khách hàng một phong bì có chứa thông tin về số tài khoản ngân hàng, thẻ ATM và các thông tin bảo mật liên quan khác. Một số khách hàng thường nhầm lẫn về số thẻ ngân hàng và số tài khoản bởi chúng đều là một dãy số dài hơn 10 chữ số. Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý, số thẻ là dãy số được in nổi (hoặc in chìm tuỳ ngân hàng) phía góc dưới của thẻ, kèm theo tên chủ thẻ và tháng/năm mở thẻ. Còn thông tin số tài khoản ngân hàng thường không được để công khai mà khách hàng chỉ có thể biết được thông qua bì thư từ phía ngân hàng đưa khi lần đầu mở tài khoản.

Số tài khoản ngân hàng sử dụng cho các trường hợp giao dịch chuyển tiền, nhận tiền từ một người khác. Cho nên chẳng may bạn quên mất hoặc đang cần gấp để giao dịch thì hãy thử ngay những cách dưới đây để có thể lấy được thông tin số tài khoản nhanh chóng.

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng qua dịch vụ tin nhắn SMS Banking

Bạn có thể dễ dàng truy cập vào dịch vụ SMS Banking thông qua các tin nhắn thông báo từ ngân hàng đến số điện thoại của bạn. Trong nội dung tin nhắn, phía ngân hàng sẽ cung cấp các thông tin về số tài khoản, số tiền giao dịch, thời gian giao dịch và nơi giao dịch để bạn có thể dễ dàng truy vấn được các giao dịch của mình. Tuy nhiên đối với cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng này sẽ chỉ áp dụng được cho những khách hàng có đăng ký dịch vụ nhận thông báo số dư từ ngân hàng với biểu phí dao động từ 5 đến 11 nghìn đồng/tháng tuỳ vào từng ngân hàng.

Xem thêm: Mua nhà thế chấp ngân hàng bằng chính nhà mua – Phương án này liệu có khả thi?

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng với ứng dụng Mobile Banking

Sự phát triển công nghệ trong thời đại 4.0 mang đến nhiều tiện ích cho con người. Các ứng dụng ngân hàng điện tử, hay còn gọi là E-banking giúp cho khách hàng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Chỉ cần một chiếc điện thoại là có thể hoàn thành mọi giao dịch trong tích tắc. Nếu bạn có đăng ký tài khoản ngân hàng online thì cũng có thể tra cứu thông tin về số tài khoản bằng cách truy cập vào ứng dụng và nhấp vào phần thông tin cá nhân là có thể biết được thông tin về số tài khoản của mình một cách nhanh nhất.

cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng 2

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng tại các điểm giao dịch ATM

Trong trường hợp bạn không sử dụng các dịch vụ và ứng dụng ngân hàng kể trên thì cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng đơn giản nhất là chạy ngay đến các trụ ATM gần nhất. Bạn cần đem theo thẻ ngân hàng của mình và chọn dịch vụ kiểm tra số dư, sau đó hệ thống ATM sẽ xuất biên lai có những thông tin về số tài khoản và số dư hiện tại của bạn một cách chi tiết. Phòng trường hợp quên số tài khoản lần nữa thì lời khuyên là bạn nên giữ biên lai trong ví hoặc chụp lại bằng điện thoại để không cần phải tốn thời gian tra cứu nữa.

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng tại các chi nhánh ngân hàng gần nhất

Một cách khác có thể tra cứu chính là bạn ra trực tiếp các chi nhánh ngân hàng bạn đang sử dụng để được nhân viên hỗ trợ cấp lại thông tin về số tài khoản ngân hàng. Lưu ý khi đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng, bạn cần phải mang theo các loại giấy tờ tùy thân để ngân hàng có thể đối chứng và xác minh chính chủ mới có thể cung cấp các thông tin được.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho những ai đang tìm cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng của mình một cách đơn giản và nhanh chóng nhất có thể.

Xem thêm: Những điều bạn cần lưu ý để có các bước thanh toán tiền khi mua nhà an toàn

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng