Vay mua xe trả góp có phải là phương án tối ưu để sở hữu xe hơi?

Ngày nay mức sống đã được nâng cao, để sở hữu cho mình một chiếc xế hộp yêu thích đã không còn là việc quá khó khăn. Vay mua xe trả góp đã trở thành phương án mà nhiều người lựa chọn. Vậy đây có phải cách tối ưu nhất để mua xe trả góp không? Những lợi ích cụ thể của việc mua xe trả góp là gì?

vay mua xe trả góp 1

 

Vay mua xe trả góp và những lợi ích mà dịch vụ này mang lại

Vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề vay mua xe trả góp bởi vì nhiều người còn e ngại không biết phương án này có thật sự an toàn và tiện lợi như quảng cáo không. Muốn biết vay mua ô tô trả góp mang lại những lợi ích gì cho người vay, bạn hãy xem tiếp phần thông tin sau nhé: 

1. Khi vay mua xe trả góp mức vốn đầu tư sẽ thấp hơn mua xe trực tiếp

Khi một chiếc xe hơi được nhập về Việt Nam, giá thị trường sẽ cao hơn rất nhiều so với khu vực, mức dao động có thể từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng. Lúc này vay ngân hàng mua xe trở thành phương án hiệu quả cho những ai có nhu cầu nhưng chưa tích lũy đủ tiền. Ngân hàng sẽ hỗ trợ khoản tiền khách hàng vay dựa trên giá trị xe. Phương án này giúp bạn có thể nhanh chóng có được chiếc xe mà mình mong muốn và không mất quá nhiều thời gian để tích lũy tiền. 

2. Vay mua xe trả góp bạn có thể dùng chính chiếc ô tô làm tài sản để thế chấp

Khi vay mua xe trả góp người vay không cần phải dùng đến tài sản đang có như nhà cửa, đất đai để thế chấp mà có thể dùng ngay chiếc xe mà mình đang mua để đảm bảo. Đây là khoản đảm bảo cho ngân hàng đề phòng trường hợp đến một lúc nào đó bạn không có khả năng chi trả cho khoản trả góp đó. Vì thế bạn sẽ không được giữ giấy tờ xe bản gốc cho đến lúc hoàn tất khoản vay. 

vay mua xe trả góp 3

Đọc thêm: Mua xe ô tô cũ hay mới là phương pháp tối ưu tài chính? 

3. Vay mua xe trả góp bạn sẽ nhận được lãi suất cạnh tranh, khoản vay cao và thời gian trả nợ dài hạn

Nhằm tạo điều kiện vay mua xe trả góp cho nhiều đối tượng khách hàng, các ngân hàng đưa ra mức lãi suất hấp dẫn cùng với hạn mức và thời hạn vay hấp dẫn. Hạn mức cho vay có thể từ 70-80% hay thậm chí 100% giá trị xe với thời hạn vay lên đến 7 năm. Điều này giúp cho áp lực nợ được giảm đi phần nào, tạo tâm lý thoải mái cho người vay trong quá trình trả nợ. Một số ngân hàng còn áp dụng chính sách trả góp 0%, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý bởi vì chính sách trả góp 0% thường đi kèm với nhiều điều kiện vay khắt khe hơn.

Bài viết liên quan: Bạn Cần Chuẩn Bị Gì Khi Mua Xe Oto Trả Góp Bằng Hình Thức Vay Thế Chấp?

Trước khi vay mua xe trả góp bạn nên tìm hiểu thêm những thông tin này

Sau khi đã biết về những lợi ích khi vay mua xe trả góp bạn cũng nên tìm hiểu thêm một số vấn đề sau để quá trình thực hiện thủ tục mua xe oto trả góp vay vốn mua xe được tiến hành thuận lợi hơn.

  • Tìm hiểu về mức giá thực của xe

Trước khi vay mua xe trả góp bạn hãy kiểm tra giá mẫu xe mà mình muốn mua bằng cách xem trên website chính thức của hãng. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý đây chỉ là giá niêm yết chưa bao gồm thuế, phí như phí trước bạ, phí bảo trì đường bộ, phí đăng kiểm, phí đăng ký biển số,… Giá thực của xe sẽ bao gồm giá niêm yết và các phí đã kể trên. 

  • Tìm hiểu thông tin về đời xe

Bạn cần chú đến chất lượng các đời xe trước khi vay mua xe trả góp để có thể chọn được chiếc xe phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền. Đối với khách hàng tài chính có hạn, bạn có thể chọn xe đời cũ có thể đảm bảo nhu cầu mà vừa giảm được áp lực cho việc chi trả hàng tháng. 

vay mua xe trả góp 2

  • Chính sách ưu đãi

Đối với sản phẩm bán chạy hoặc đối với khách hàng mới, đại lý xe sẽ có những ưu đãi nhất định. Nếu nắm được các thông tin khuyến mãi này và đáp ứng đủ điều kiện của chương trình bạn sẽ nhận được các quà tặng hấp dẫn hay chiết khấu, giảm giá trực tiếp trên sản phẩm. Ví dụ như chính sách trả góp 0% qua thẻ tín dụng là một ưu đãi hấp dẫn dành cho những khách hàng thanh toán 100% giá trị xe qua thẻ tín dụng. 

Vay mua xe trả góp mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho người mua. Nhược điểm lớn nhất của phương án này có lẽ là chủ xe không thể giữ giấy tờ bản gốc cho đến khi hoàn tất quá trình quá góp. Tuy nhiên đây cũng không phải vấn đề đáng lo ngại vì phía ngân hàng sẽ cung cấp giấy tờ hợp pháp cho bạn sử dụng trong quá trình khi mua xe oto trả góp này. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng