Vay tín dụng là gì? Các gói sản phẩm vay tín dụng phổ biến

1. Vay tín dụng là gì? Tìm hiểu vai trò của vay tín dụng

Vay tín dụng là gì? Vay tín dụng là hình thức vay cơ bản mà ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng dành cho khách hàng. Hiện nay, hình thức này phát triển mạnh mẽ với nhiều loại hình và mức lãi suất khác nhau, được hệ thống quy định sẵn. Vay tín dụng đáp ứng các nhu cầu chi trả các phát sinh trong cuộc sống của khách hàng như mua nhà, mua xe, trả nợ,… Để có thể trả lời chính xác “vay tín dụng là gì?” thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

1. Vay tín dụng là gì? Tìm hiểu vai trò của vay tín dụng

Vay tín dụng là gì? Vay tín dụng là cụm từ biểu thị mối quan hệ giữa người cho vay và người đi vay. Trong đó, người đi vay là các cá nhân, tổ chức hoặc chủ doanh nghiệp. Còn người cho vay là các ngân hàng và tổ chức tín dụng.

Hiểu cách khác thì đây là hình thức cấp vốn của ngân hàng, tổ chức tín dụng dành cho cá nhân, doanh nghiệp. Nhắc đến vay thì phải có “lãi suất” và “thời hạn”. Trong vay tín dụng, lãi suất có mối quan hệ mật thiết với thời gian vay và mức vay. 

Đọc thêm: Thẻ tín dụng là gì? Bạn nhận được gì khi mở thẻ tín dụng TPBank?

Vay tín dụng ra đời và nắm giữ vai trò quan trọng với nhiều khách hàng. Vay tín dụng giải quyết các cơn khát vốn phát sinh trong cuộc sống và việc kinh doanh của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Tùy theo mục đích mà có thể tiến hành vay tiêu dùng, vay vốn kinh doanh,… 

1. Vay tín dụng là gì? Tìm hiểu vai trò của vay tín dụng

2. Giới thiệu các gói sản phẩm vay tín dụng phổ biến trên thị trường

Sau khi tìm hiểu về vay tín dụng là gì, bạn không nên bỏ qua các gói sản phẩm vay tín dụng phổ biến ngày nay. 

2.1 Gói tín dụng vay tín chấp

Vay tín chấp – một chủ đề hot không kém cạnh gì so với “Vay tín dụng là gì?”. Đây là hình thức vay không cần thế chấp tài sản mà sẽ thông qua mức thu nhập và độ uy tín của người đi vay. Khách hàng phải chứng minh được khả năng chi trả của bản thân thông qua một số loại giấy tờ tín chấp như:

  • Vay tín chấp theo lương
  • Vay tín chấp theo giấy đăng ký xe máy/xe ô tô.

Mời các bạn cùng tham khảo bài viết: Mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe 

  • Vay tín chấp bằng Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu, giấy tạm trú.
  • Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ.

Tùy theo loại giấy tờ khách hàng cung cấp mà nhân viên giao dịch sẽ đề xuất khoản vay, thời hạn và lãi suất tương ứng. Vậy vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất mời các bạn cùng đón dọc.

2.2. Gói tín dụng vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay thông qua việc thế chấp hoặc cầm cố tài sản hiện hữu mà khách hàng đang nắm giữ. Khi đi vay, khách hàng phải cung cấp được giấy tờ liên quan đến tài sản và quyền sở hữu hợp pháp. 

Sau khi khách hàng hoàn trả đủ vốn và lãi suất, ngân hàng sẽ trả lại sổ đỏ và giấy tờ liên quan đến tài sản. Tài sản dùng để đảm bảo có thể là:

  • Vay thế chấp Bất động sản như đất đai, nhà ở,…
  • Vay thế chấp xe ô tô 
  • Vay cầm cố sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ có giá trị khác

Hạn mức vay tùy thuộc vay tài sản thế chấp/cầm cố và có thể lên đến 70% – 90% so với tài sản. Đồng thời, do có tài sản làm thế chấp nên lãi suất của gói vay này cũng sẽ thấp hơn vay tín chấp. 

2. Giới thiệu các gói sản phẩm vay tín dụng phổ biến trên thị trường

2.3. Gói tín dụng vay thấu chi

Bên cạnh câu hỏi vay tín dụng là gì thì mọi người vẫn còn nhiều thắc mắc xung quanh gói vay thấu chi. Đây là gói vay đặc biệt, dành cho khách hàng có mong muốn sử dụng vượt qua số tiền hiện đang có trong tài khoản cá nhân tại ngân hàng. Người đi vay có thể vay hạn mức tối đa gấp 5 lần thu nhập cá nhân của mình.

Hy vọng qua bài viết trên đây, mọi người đã có được câu trả lời cho “Vay tín dụng là gì?”. Vay tín dụng dần trở nên quen thuộc và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và hoạt động kinh doanh của con người. Hiện nay hầu hết ngân hàng đều có đa dạng gói sản phẩm cho khách hàng thỏa thích lựa chọn.

Đọc thêm: Giải đáp vay tín dụng là gì và kinh nghiệm cần biết khi vay tín dụng

Tin tức liên quan

Có thể bạn sẽ
quan tâm

Tin tức mới nhất về tài khoản tiết kiệm và ngân hàng